Jun 23
Lễ hội "Cánh buồm đỏ thắm" trên sông Nêva
Thứ sáu 23/06/2017 10:33 Lượt xem: 13,455

Dấu ấn sâu đậm nhất trong những đêm trắng Saint Petersburg là Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm”. Trong ngày lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” vào tháng 6 những năm gần đây, thành phố Saint Petersburg đã thu hút được số lượng khách kỷ lục.

 

Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” nhanh chóng trở thành một thương hiệu du lịch nổi tiếng của nước Nga, thu hút được hàng triệu lượt du khách thập phương tới nước Nga, tới Saint Petersburg, đến với lễ hội có một không hai trên thế giới. Tuy nhiên, đông nhất vẫn là người dân Nga ở khắp mọi miền đất nước, trẩy hội đến Saint Petersburg, đến với những ngày hội đêm trắng vào dịp hè hàng năm.

“Cánh buồm đỏ thắm” bước ra từ câu chuyện cổ tích cùng tên của nhà văn Nga Alexanđer Grin, kể về một cô bé với giấc mơ về chàng hoàng tử và cánh buồm đỏ thắm. 

Trải bao năm tháng, đến tháng 6-2006, chính quyền thành phố Saint Petersburg mới bắt đầu tổ chức lễ hội dựa theo một phần của cốt truyện mà nhà văn A.Grin đã mô tả. 

Được biết, lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” luôn được tổ chức cùng ngày với lễ hội tốt nghiệp của học sinh Nga, là một món quà dành tặng cho các em học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông, đánh dấu một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng của các em học sinh trước khi bước vào đời sống sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên khắp nước Nga.

Khai hội vào ngày có đêm ngắn nhất nhì trong năm, cả thành phố như thức cùng đêm trắng. Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” được bắt đầu bằng cuộc chiến với cướp biển giả trên sông Nêva, sau đó là màn pháo hoa rực rỡ, tiếp theo là màn nhạc nước màu lộng lẫy từ đài phun nước lớn nhất thế giới và khi những cánh cửa của những chiếc cầu trên sông Nêva từ từ được đẩy lên cũng là lúc xuất hiện chiếc thuyền cổ với những cánh buồm đỏ thắm tiến vào sông Nêva. Đây cũng là thời điểm đặc biệt nhất của lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” trong mùa đêm trắng ở Saint Petersburg- thủ đô phương bắc của nước Nga.

Ngay từ 4-5 giờ chiều vào ngày hội, dòng người từ các ngả đường đổ về khu trung tâm diễn ra lễ hội đã trở nên náo nhiệt, nhiều đoạn đường bị ùn ứ giao thông, nhưng không vì thế mà khiến cho du khách và người dân thành phố nản lòng.

Được trực tiếp ngắm nhìn từ xa hải trình của con thuyền cổ với những cánh buồm đỏ thắm cùng với chương trình nghệ thuật pháo hoa và những màn phun nước độc đáo trong lễ hội này sẽ luôn để lại những ấn tượng đẹp và cảm xúc trong lòng người tham dự…
Nguồn: baobbariavungtau.com.vn, youtube.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...