Chuyên mục
Du học sinh Việt háo hức chuẩn bị clip chúc Tết gửi về Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Du học sinh Việt háo hức chuẩn bị clip chúc Tết gửi về Việt Nam

Thứ hai 02/02/2015 07:54 GMT + 7
Không khí Tết nguyên đán đang đến gần, những du học sinh xa nhà đang cùng nhau chuẩn bị clip chúc Tết gửi về quê hương Việt Nam.

Hai năm trở lại đây mỗi dịp Tết, tất cả những Du học sinh, những người Việt trẻ đang sinh sống và học tập tại nước ngoài lại cùng nhau làm chung một clip với nội dung là gửi lời chúc tết gửi về gia đình, bạn bè, người thân... và bày tỏ những nguyện vọng của Người Việt trẻ với quê hương.

Nghiêm Thiện Mạnh, phụ trách chung dự án làm clip cho biết: “Năm nay Clip chúc Tết gửi về Việt Nam được bọn mình đầu tư và chuẩn bị công phu hơn. Bọn mình mong muốn không chỉ kết nối được cộng đồng du học sinh Việt trên thế giới mà còn tạo ra được sự kết nối mật thiết với mọi người Việt Nam nên mình đã về nước để thực hiện".

Du học sinh tại Italia Nghiêm Thiện Mạnh mong muốn kết nối cộng đồng du học sinh Việt và người trẻ trong nước.

Nguyễn Hà Dương, phụ trách vấn đề liên lạc với du học sinh Việt tại các nước, chia sẻ: “Cộng đồng du học sinh Việt rất đông, khi bọn mình thông báo về chương trình đã có rất nhiều nước đăng ký tham gia.

Vừa giữ được tinh thần văn hóa Việt vừa thể hiện được bản sắc riêng của từng nước là điều bọn mình hướng tới. Năm nay ngoài những đất nước có nhiều sinh viên Việt Nam như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Úc, Ý… thì nhiều quốc gia mới như Cuba, Ba Lan, Thụy Điển … đã tham gia rất nhiệt tình.”

Cô chia sẻ thêm, sinh viên Việt tại các nước năm nay rất đầu tư cho phần chúc Tết của mình. Từ nội dung đến chất lượng clip đều được mọi người quan tâm.

Nguyễn Hà Dương, du học sinh tại Phần Lan, phụ trách ngoại giao với các nước.

Nguyễn Hà Duy, du học sinh tại Nga, phụ trách kịch bản chung cho biết: “Không muốn đơn giản chỉ là những lời chúc, năm nay bọn mình đầu tư vào phần kịch bản để có một câu chuyện xuyên suốt, ý nghĩa về mong muốn đoàn tụ gia đình của các bạn du học sinh Việt.

Phần nội dung kịch bản là vấn đề bọn mình đã suy nghĩ rất nhiều để không bị trùng lặp các năm trước mà còn đọng lại cảm xúc cho người xem cũng như mong muốn muốn mọi người hiểu thêm về cuộc sống của một du học sinh.”

Du học sinh tại Nga, Nguyễn Hà Duy, phụ trách kịch bản chung cho clip.

Không được về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình, cộng đồng du học sinh Việt trên thế giới mong muốn Clip Tết năm nay vừa là lời chúc Tết gửi về quê hương, vừa phần nào đấy giúp các bạn sinh viên nguôi đi nỗi nhớ nhà nơi xứ người.

Thế Quyết
Nguồn: Dân trí
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.