Chuyên mục
Điều chưa biết về lực lượng Vệ binh Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điều chưa biết về lực lượng Vệ binh Nga

Thứ bảy 05/09/2015 19:58 GMT + 7
Lực lượng Vệ binh Nga tập hợp các binh sĩ được đào tạo tinh nhuệ, có bản lĩnh chiến đấu bất khuất nhất nhì trong Quân đội Nga.


Vào năm 1701, lực lượng Vệ binh Nga được thành lập dưới thời Đế quốc phong kiến Nga. Tới năm 2000, Tổng thống Nga Putin đã chính thức đưa ngày 2/9 hằng năm trở thành Ngày Vệ Binh Quốc gia Nga để tôn vinh lực lượng vệ binh của nước này. Ảnh: lính dù thuộc Sư đoàn Dù 98.


Theo truyền thống, các lính vệ binh là những binh sĩ được huấn luyện tốt nhất. Đến nay, Nga không còn một Lực lượng vệ binh quốc gia như trước nhưng danh xưng vệ binh (Guard) vẫn được sử dụng cho nhiều đơn vị quân đội từ không quân, hải quân và lục quân. Ảnh: Trực thăng chiến đấu đang phóng tên lửa dữ dội trong đợt tập trận của Sư đoàn tấn công đổ bộ đường không 76.


Dĩ nhiên, danh xưng "Vệ binh" không phải đơn vị nào cũng có được. Nó thường chỉ dành cho những đơn vị có các kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, thành tích dũng cảm trên chiến trận.


Trong lịch sử, Lực lượng vệ binh Nga từng là đơn vị chủ chốt, tham gia hầu hết các cuộc xung đột quân sự lớn của Nga từ thế kỷ 18 trở đi.


Ở thời kỳ Đế quốc phong kiến Nga, lính vệ binh cũng được đánh giá cao hơn 2 thứ bậc so với lính thường. Bởi họ là những binh sĩ được huấn luyện đào tạo tốt nhất và có ý chí chiến đấu kiên cường. Ảnh: Binh sĩ thuộc Sư đoàn tấn công đổ bộ đường không 76, Nga đang sử dụng ống nhòm trong cuộc tập trận.


Lực lượng đổ bộ đường không nhảy dù thuộc đơn vị vệ binh dù 31 Nga trong một đợt tập trận.


Danh xưng "Guard" thời trước dành cho những người lính được đào tạo tốt, sử dụng thành thạo vũ khí và chứng tỏ được lòng quả cảm khi tham gia chiến trận.


Bắt đầu từ thế kỷ 20, Lực lượng vệ binh Đế quốc phong kiến Nga đã gồm rất nhiều đơn vị bộ binh, súng trường, pháo binh và cả hải quân.


Sau năm 1917 đến mùa xuân năm 1918, Lực lượng vệ binh Nga vẫn chưa bị xóa tên. Ảnh: Binh sĩ thuộc Lữ đoàn Đặc nhiệm vệ binh số 22 Nga đang tập luyện.


Về sau Liên Xô đã thành lập và đổi tên lực lượng vệ binh thành Vệ binh Liên Xô vào ngày 18/9. Tuy nhiên, đến nay Nga vẫn lấy ngày 2/9 làm ngày kỷ niệm Ngày Vệ Binh Quốc gia Nga theo quyết định của Tổng thống Nga Putin vào năm 2000.
Nguồn: kienthuc.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.