Chuyên mục
Điện Kremlin tiết lộ 'bí mật' về những người chơi khúc côn cầu với ông Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện Kremlin tiết lộ 'bí mật' về những người chơi khúc côn cầu với ông Putin

Thứ sáu 21/02/2020 14:06 GMT + 7

RIA Novosti đưa tin, hôm 20/2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, các trận đấu khúc côn cầu có sự tham gia Tổng thống Vladimir Putin luôn đòi hỏi sự cẩn thận từ các cầu thủ hai bên, tất cả người chơi đều không muốn ai bị chấn thương.

 

Ông Putin tham gia trận khúc côn cầu vào đêm Giáng sinh tại Quảng trường đỏ. Ảnh: RIA.

 

Được biết, Tổng thống Putin bắt đầu chơi khúc côn cầu trên băng khi ngoài 50 tuổi. Ông được truyền cảm hứng với môn thể thao này nhờ cựu bộ trưởng thể thao Viacheslav Fetisov. Mỗi năm, ông chơi khúc côn cầu một lần trước công chúng. Giáng sinh năm ngoái, ông Putin cũng thi đấu giao hữu trên Quảng trường đỏ, ngay bên ngoài Điện Kremlin và cùng các đồng đội giành chiến thắng.

“Đúng vậy, điều này hoàn toàn bình thường. Các cầu thủ chơi khúc côn cầu khi tham gia trận đấu với sự có mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin cố gắng không gây thương tích cho nhau và cho nguyên thủ quốc gia và đó là điều hoàn toàn bình thường khi tất cả người chơi đều không muốn bị chấn thương”, ông Peskov trả lời báo giới khi được hỏi liệu các cầu thủ khúc côn cầu có thực sự chơi một cách cẩn trọng với ông Putin hay không.

Ông Peskov cho biết thêm, lần gần đây ông Putin chơi khúc côn cầu là vào ngày 7/2, trong trận đấu giao hữu ở Krasnaya Polyana (Sochi). Khi đó, ông Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã chơi cùng một đội. Khi chơi Nhà lãnh đạo Nga mặc số áo 11 yêu thích.Tổng thống Putin mặc số áo 11 yêu thích của mình. Ảnh: RIA.


Khúc côn cầu là môn thể thao được yêu thích thứ hai ở Nga sau bóng đá, đồng thời là một môn thi đấu thế mạnh của Nga trên các đấu trường quốc tế. Tại Olympic mùa Đông 2018, đội tuyển Nga đã giành Huy chương Vàng sau khi thắng thuyết phục Đức ở trận chung kết.

Giải khúc côn cầu ban đêm bắt đầu được tổ chức từ tháng 12/2011 theo sáng kiến do chính Putin đề xuất. Giải đấu hướng tới mục tiêu thu hút người lớn tuổi tham gia bằng cách tổ chức thi đấu vào buổi tối nhằm giúp họ có thể chơi sau giờ làm cũng như tạo ra cộng đồng khúc côn cầu nghiệp dư, kết nối tất cả các vùng của Nga.

Tổng thống Putin nổi tiếng là một người yêu thể thao. Ngoài cưỡi ngựa, ông đã nhiều lần thể hiện khả năng chơi thể thao qua những trận đấu võ Judo, Taekwondo, đua xe F1, hay lặn dưới đáy Biển Đen.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.