Chuyên mục
Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không?

Thứ tư 20/11/2019 16:18 GMT + 7
Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi từng có bài phát biểu gay gắt trước Liên Hợp Quốc, nay xuất hiện trong một bức hình cách đây 120 năm? Sự thật trong câu chuyện này là như thế nào?

Greta Thunberg, cô bé mới 16 tuổi đã là một nhà hoạt động môi trường cực kỳ năng nổ. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chính cô đã có một bài diễn thuyết hùng hồn trước mặt các nguyên thủ quốc gia tại cuộc họp chính thức về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (LHQ - UN), với nội dung chỉ trích gay gắt tất cả chỉ biết quan tâm đến phát triển kinh tế mà bỏ qua những vấn đề liên quan đến tính bền vững cho môi trường và Trái đất.


Greta Thunberg - nhà hoạt động môi trường 16 tuổi

Bài phát biểu của Greta đã thu về không ít phản ứng trái chiều, dù đổi lại cũng tạo ra những hiệu ứng đầy lan tỏa để giới trẻ có thêm nhận thức về các vấn đề của Trái đất. Các cuộc tuần hành vì khí hậu diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, và cô bé cũng sẵn sàng di chuyển bằng thuyền buồm (để tránh tăng thêm khí thải nhà kính) qua nhiều quốc gia để hỗ trợ tinh thần cho tất cả mọi người.

Nhưng bạn nghĩ sao nếu như Greta Thunberg thực chất là... người biết du hành thời gian? Đó là một giả thuyết mới được cư dân mạng đưa ra mới đây, và nguyên nhân bắt nguồn từ bức ảnh sau.

Nhìn qua tấm hình, có lẽ nhiều người sẽ cho rằng đó là Greta Thunberg. Vấn đề nằm ở chỗ bức hình này lại được chụp từ... hơn 120 năm trước, và nó lại có thật 100%.Theo các chuyên gia từ ĐH Washington (Mỹ), đây là tấm hình về 3 đứa trẻ làm việc tại một mỏ vàng thuộc Yukon Territory (Canada), được chụp vào khoảng năm 1898. Nghĩa là nếu Greta Thunberg thực sự là người trong hình thì đó quả là một hiện tượng hết sức kỳ quái, có thể gây chấn động khoa học vì cô bé sẽ là minh chứng sống cho thấy du hành thời gian thực sự tồn tại.


Dĩ nhiên, cư dân mạng chẳng thể bỏ qua một câu chuyện hấp dẫn như vậy. Một số người tỏ ra nghi ngờ, khẳng định đây là sản phẩm đã qua chỉnh sửa vì họ quá giống nhau. Người khác thì cho rằng cô bé đích thực là có khả năng xuyên không, đến thời đại của chúng ta để cảnh báo về tương lai.

Các chuyên gia nói gì?

Sự thật là các chuyên gia khẳng định rằng chẳng có gì gọi là "bí ẩn" ở đây cả. Nó chỉ đơn giản là sự trùng hợp mà thôi, bởi lẽ việc người giống người không phải là hiếm gặp. 

Chẳng hạn như diễn viên Bruce Willis có những góc trông rất giống Đại tướng Doughlas MacArthur - người đã qua đời trong Thế chiến II. Hay cầu thủ Mesut Ozil hiện đang khoác áo CLB Arsenal cũng từng bị nghi ngờ "xuyên không" đến thế giới hiện đại, bởi anh trông giống hệt Enzo Ferrari - người sáng lập ra hãng xe thể thao Ferrari đình đám.


Bruce Willis (phải) và Đại tướng MacArthurBức hình gây nhiều tranh cãi nhất thuộc về Mesut Ozil và Enzo Ferrari. Ferrari qua đời vào năm 1988, và chỉ 1 tháng sau Ozil ra đời

Quay trở lại với Greta Thunberg, ở thời điểm hiện tại cô bé đang vượt qua vùng biển Bắc Bermuda, sau khi đến nhiều nơi của Bắc Mỹ để gia tăng nhận thức về biến đổi khí hậu. Dự tính sắp tới, cô bé sẽ tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu 2019 của UN, tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha).

J.D
Tham khảo: Unilad, Metro
Nguồn: helino.ttvn.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.