Chuyên mục
Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva với hoạt động từ thiện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva với hoạt động từ thiện

Thứ tư 04/02/2015 15:00 GMT + 7
Hôm qua, 3/2, chị em tiểu thương Việt Nam là thành viên của Chi hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Moskva (Chợ Liu-blin-no) đã tổ chức một hoạt động từ thiện rất ý nghĩa. Đó là bán những suất cơm trưa để quyên góp tiền ủng hộ quỹ “Mái nhà Tình thương” ở trong nước. 

Trong một buổi gặp mặt đầu xuân vào ngày 31/01 vừa qua, sau khi cùng nhau chia sẻ cảm xúc, nhớ lại những cái Tết ấm cúng ở Việt Nam cùng những người thân trong gia đình, chị em trong Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva đã quyết định tổ chức các hoạt động từ thiện để ủng hộ lời kêu gọi từ quê hương Hải phòng hỗ trợ những trẻ em bị chất độc da cam, bị nhiễm HIV và giúp xây nhà tình thương cho 2 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa ở thành phố Hải Phòng. Ngay khi khởi xướng hoạt động này Chi hội đã nhận được nhiều sự đóng góp của các hội viên, các mạnh thường quân và bà con trong cộng đồng. Số tiền thu được đã lên tới hơn 110 nghìn rúp (tương đương 1,7 nghìn USD). Và một trong những sáng kiến được lập tức thực hiện là tổ chức nấu và mang bán ở TTTM Moskva những suất cơm trưa để thu tiền góp vào quỹ “Mái nhà Tình thương” ở Hải phòng.

Thế là từ sáng sớm hôm qua, bất chấp trời Moskva tuyết bỗng lại rơi dày.... các chị, em trong Chi hội nhanh chóng nhận 300 suất cơm chay (vì vào đúng ngày rằm tháng Chạp) do các chị cùng một số phật tử Việt Nam chuẩn bị và mang đến chợ. Đường xá khó đi, lại lần đầu tổ chức nên gặp không ít khó khăn về các thủ tục hành chính để đưa được những suất cơm ấm nóng tình người đến Trung tâm Thương mại. Có lẽ cũng bởi vậy mà mặc dù cơm trưa đến nơi hơi muộn thì bà con tiểu thương tại đây vẫn tích cực ủng hộ và trong thời gian ngắn đã mua hết các suất cơm.

Để tham gia các hoạt động này, các chị Đào Quỳnh Anh, Lê Thị Kim Liên đã đóng cửa hàng của mình ở chợ, còn các chị Ngô Thị Bích Thủy, Phó chủ tịch Chi hội Phụ nữ thì để người nhà đứng trông hàng. Chị Phạm Thị Nga, phó Chủ tịch Chi hội cũng tích cực tham gia mặc dù vẫn đang bị ốm. Anh Nguyễn Văn Khương là một tiểu thương ở chợ cũng cảm kích tấm lòng của các chị, em mà tạm ngừng công việc của mình để lái xe giúp các chị chở cơm ra chợ. Nhiều chị em ở chợ cũng đăng ký hàng chục suất cơm để đi bán cho các bạn hàng xung quanh như chị Hiền, chị Lâm (ở chợ Sadovod)... Nhiều người đã đăng ký mua mà trong lần đầu tiên này chưa có đủ để đáp ứng. Mỗi suất cơm được bán 200 rúp, nhưng nhiều người đã ủng hộ và mua với giá cao hơn. Cuối cùng, các chị thu được hơn 50 nghìn rúp tiền lãi từ bán các suất cơm và đóng toàn bộ vào Quỹ từ thiện “Mái nhà Tình thương”. Những việc làm đầy ý nghĩa của các chị đã khiến nhân viên bảo vệ ở TTTM thông cảm mà cho phép mang vào sau khi có chút cản trở vì thủ tục hành chính ban đầu. Cũng bằng sự tháo vát, trách nhiệm của chị Phạm Thị Kim Oanh, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ mà mọi việc đã diễn ra tốt đẹp.

Kết thúc một ngày vất vả nhưng các chị, em trong Chi hội Phụ nữ TTTM Moskva rất vui vì việc làm của họ đã được nhiều người trân trọng, hưởng ứng và quan trọng hơn là họ đã có điều kiện để giúp đỡ người nghèo ở quê hương trong dịp Tết đến, Xuân về./.

(Điệp Anh, VOV Moscow, 3/2/2015)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.