Chuyên mục
Cảnh sát đặc biệt của Ukraine từ chối tới Slavyansk
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cảnh sát đặc biệt của Ukraine từ chối tới Slavyansk

Chủ nhật 13/04/2014 00:26 GMT + 7
Theo Itar-tass và kênh truyền hình Nga 24, các thành viên cảnh sát đặc biệt Donetsk, phần lớn là các cựu cảnh sát Berkut, đã từ chối tới Slavyansk, nơi các tòa nhà công quyền đã bị người biểu tình chiếm giữ.


 Người biểu tình vây chặt tòa nhà chính phủ Ukraine ở Donetsk. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên kênh truyền hình Nga 24 cho biết các thành viên lực lượng cảnh sát đặc biệt được gửi đến Slavyansk, nhưng họ từ chối chấp hành lệnh và quay lại nơi doanh trại ở Donetsk.

"Chúng tôi sẽ không sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình hòa bình và chúng tôi sẽ không tuân theo chính quyền Kiev bởi vì chúng tôi không biết ai là hợp pháp ở đó," một thành viên của lực lượng cảnh sát đặc biệt nói với phóng viên RIA Novosti.

Theo hãng tin Itar-tass, ngày 12/4, Thị trưởng thành phố Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã công khai tuyên bố chống lại chính quyền Kiev đồng thời thông báo hầu hết trụ sở cơ quan công quyền ở thành phố này đã bị người biểu tình chiếm giữ.

"Tôi đã viết thư cho quyền Thủ tướng Ukraine ba ngày trước, nói rằng đây là thời điểm để đàm phán," thị trưởng Slavyansk Nelly Shtepa nói. “Ngày hôm nay, cả Slavyansk đổ ra đường để hỗ trợ những người biểu tình. Cờ Ukraine trên các tòa nhà công quyền đã được hạ xuống và quốc kỳ Nga đã được kéo lên."

Bà Nelly Shtepa cũng cho biết các tòa nhà công quyền ở Slavyansk hiện đang bị các nhóm vũ trang, được gọi là lực lượng dân quân Donetsk./.

Cảnh sát trưởng Donetsk từ chức, khuất phục phe biểu tình


Người biểu tình cắm cờ Nga tại trụ sở cảnh sát Donetsk (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 12/4, cảnh sát trưởng thành phố Donetsk Kostyantyn Pozhydayev, miền Đông Ukraine đã tuyên bố sẽ từ chức, qua đó khuất phục trước yêu cầu của những người biểu tình ủng hộ Nga.

Phát biểu trước những người biểu tình, ông Pozhydayev nói: ''Theo yêu cầu của các bạn, tôi sẽ từ chức.''

Nhân chứng cho biết trên nóc trụ sở cảnh sát Donetsk, quốc kỳ Ukraine đã được thay thế bằng cờ biểu tượng ly khai.

Cùng ngày, Thị trưởng thành phố Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine đã công khai tuyên bố chống lại chính quyền Kiev đồng thời thông báo hầu hết trụ sở cơ quan công quyền ở thành phố này đã bị người biểu tình chiếm giữ./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.