Chuyên mục
Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra những ai chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của Hiệp ước Bầu trời Mở
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra những ai chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của Hiệp ước Bầu trời Mở

Thứ sáu 22/01/2021 05:55 GMT + 7

Trách nhiệm về sự sụp đổ của Hiệp ước Bầu trời Mở thuộc về Hoa Kỳ và các đồng minh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói vào hôm thứ Năm.

 


"Tất cả trách nhiệm về sự sụp đổ của Hiệp ước Bầu trời Mở thuộc về Hoa Kỳ và các đồng minh. Việc Hoa Kỳ rút khỏi hiệp ước đã thay đổi hoàn toàn cấu hình được đặt ra khi hình thành hiệp ước. Trên thực tế, sự cân bằng lợi ích của các quốc gia tham gia đã bị vi phạm", - Zakharova nói tại một cuộc họp báo.


Nhà ngoại giao cấp cao nhấn mạnh việc Hoa Kỳ tham gia hiệp ước là "điều kiện thiết yếu để Quốc hội Nga phê chuẩn vào năm 2001". Bà nói thêm Moskva đã thực hiện mọi nỗ lực có thể để "cứu vãn thỏa thuận này."

 

Liên Bang Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở


Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/1 thông báo Nga đang bắt đầu quá trình rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước, Moskva đã yêu cầu các nước tham gia bảo đảm họ sẽ không chuyển giao các bức ảnh từ trên không trên lãnh thổ Nga cho Washington và đảm bảo quyền của máy bay Nga bay qua các căn cứ quân sự Mỹ đặt tại các nước tham gia.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.