Chuyên mục
NATO gặp vấn đề lớn khi Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

NATO gặp vấn đề lớn khi Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở?

Thứ bảy 16/01/2021 12:49 GMT + 7

Quân đội Nga đang tạo ra các vấn đề rất lớn đối với những quốc gia thuộc Liên minh quân sự NATO nằm tại châu Âu.

Sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, NATO trên thực tế vẫn giữ quyền thực hiện các chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga. Trong khi vẫn là đối tác của Hoa Kỳ, NATO đã truyền dữ liệu liên quan cho Washington, bất chấp việc phía Nga không có khả năng bay trên bầu trời nước Mỹ.


Tuy nhiên, ít nhất một ngày trước, giới truyền thông đã biết về việc Nga quyết định độc lập rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, khiến Liên minh quân sự không có khả năng giám sát lãnh thổ Nga, trên thực tế họ đã đánh mất cơ hội cuối cùng để theo dõi tiềm lực quân sự của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga đặc biệt nhấn mạnh đến việc Moskva đã nỗ lực hết sức để duy trì thỏa thuận này, tuy nhiên Washington đã từ chối đối thoại.

 


Nga cuối cùng đã rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở. Ảnh: Avia-pro.


Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Do thiếu tiến bộ trong việc tháo gỡ những trở ngại đối với việc tiếp tục hiệp ước theo các điều kiện mới, Bộ Ngoại giao Nga được phép thông báo về việc bắt đầu các thủ tục trong nước để rút Liên bang Nga khỏi Hiệp ước”.

Đưa ra sự thật rằng Hoa Kỳ bằng cách nào đó vẫn có thể nhận được dữ liệu về tình hình trên lãnh thổ Nga, các nước NATO có thể bắt đầu gặp vấn đề lớn, vì bây giờ Nga đủ điều kiện bắt đầu đặt vũ khí của mình gần biên giới châu Âu - họ sẽ không thể kiểm soát điều này.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng trong thời đại của vệ tinh trinh sát, những chuyến bay giám sát theo Hiệp ước Bầu trời Mở từ lâu đã chẳng còn ý nghĩa.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: doanhnghiepvn.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.