Chuyên mục
Lễ ra mắt Dự án:
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lễ ra mắt Dự án: "Tiếng Nga vì cộng đồng"

Chủ nhật 20/01/2019 03:18 GMT + 7
Ngày 18 tháng 1, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt dự án của Khoa tiếng Nga: “Tiếng Nga vì cộng đồng!”.


Dự án yêu cầu thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng: thứ nhất là sinh viên dưới sự hướng dẫn của giáo viên dịch sang tiếng Việt và in tám truyện cổ tích dân gian Nga thành các cuốn sách nhỏ màu sắc rực rỡ và quảng bá chúng tại các trường phổ thông thành phố Hà Nội, thứ hai là tiến hành các giờ giảng theo chủ điểm các truyện cổ tích đã được dịch tại các trường.

Trong quá trình thực hiện dự án đã có hơn 600 em nhỏ Hà Nội được làm quen với kho tàng văn hóa dân gian truyền miệng Nga. Trong các buổi học do các sinh viên đầy nhiệt tình tiến hành, các em học sinh tham gia trả lời các câu đố, vẽ minh họa cho các câu chuyện cổ tích, dựng các vở kịch trên cốt truyện của chúng. Sự quan tâm thực sự của các bạn nhỏ về những câu chuyện cổ tích Nga mà không giống với truyện cổ tích Việt Nam đã làm cho các em khát khao được học tiếng Nga, và những người thực hiện dự án được dẫn động bởi một tình yêu chân thành đối với nền văn hóa Nga.

Trong bài phát biểu chào mừng, khi nói về kết quả thực hiện dự án và kế hoạch thực hiện vào năm 2019, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga - TS Đoàn Thị Bích Ngà nhấn mạnh rằng, dự án này đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một số công ty nổi tiếng của Việt Nam như Công ty Xuất nhập khẩu “ABA” và Công ty du lịch “Cầu vồng Phú Quốc”, và sự đồng hành của Quỹ Hỗ trợ và quảng bá văn học Nga và Việt Nam, Chi hội Hữu nghị Việt-Nga Hà Nội, Thư viện Đại học Hà Nội và sự phổ biến rộng rãi trong cộng đồng nói chung.

Trong báo cáo “Về tiến trình thực hiện dự án” đã nêu một phần mục tiêu chính của nó là “Nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người Việt Nam không biết tiếng Nga tới nước Nga, điều đó góp phần nhất định vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai dân tộc” và đồng thời “Cung cấp cho độc giả Việt Nam, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, hiểu biết nhiều hơn về nước Nga và văn hóa Nga ...”.

Tham gia hoạt động này về phía Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội có các cán bộ phụ trách việc quảng bá tiếng Nga và giáo dục bằng tiếng Nga PGS Kutyreva N.A. và Kutyrev Y.V. Cán bộ TTKH&VH Nga nhiệt liệt cảm ơn các sinh viên tham gia dự án, các giảng viên và Ban chủ nhiệm Khoa vì tình yêu tiếng Nga và sự nhiệt tình truyền bá văn hóa Nga tại Việt Nam, đồng thời đề xuất sử dụng thư viện TTKH&VH Nga làm sân chơi phổ biến dự án cấp thiết này.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Nguồn: Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.