Chuyên mục
WHO cảm ơn Nga về vắc xin ngừa coronavirus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

WHO cảm ơn Nga về vắc xin ngừa coronavirus

Thứ hai 21/09/2020 18:06 GMT + 7

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảm ơn Nga đã cung cấp vắc xin Sputnik V ngừa coronavirus. Đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Âu của WHO, ông Hans Kluge.

 

© Sputnik / AFK Sistema

 

Sputnik V: Bước đi của Nga trong việc chống đại dịch

 

Đại diện của tổ chức quốc tế bày tỏ sự cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko đã từng bước phát triển loại vắc xin này và cho biết thêm rằng vắc xin này rất an toàn và hiệu quả.

 

“Việc phát triển vắc-xin là phản ứng chính của Nga đối với sự bùng phát của coronavirus, đó là lý do tại sao sự đoàn kết lại quan trọng như vậy. Các đồng nghiệp của tôi tại WHO và tôi sẽ thảo luận tại Geneva về các bước tiếp theo trong lĩnh vực này, ”- ông Kluge nói.


Ông nhấn mạnh rằng Matxcơva đã giúp đỡ cá nhân ông để hỗ trợ các quốc gia Trung Á. Ngoài ra, Chính phủ Nga cũng rất chú trọng hỗ trợ các nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương.

Trước đó, thuốc điều trị nhiễm coronavirus "Areplivir" của Nga đã có mặt trong các hiệu thuốc. Giá bán lẻ của nó sẽ là 12.320 rúp cho 40 viên.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới


Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố đăng ký vắc xin ngừa virus corona đầu tiên trên thế giới được sản xuất tại Nga. Thuốc được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin bắt đầu được sản xuất vào ngày 15 tháng 8.

 

Những người được tiêm chủng đầu tiên sẽ là các bác sĩ và công dân thuộc các nhóm nguy cơ, khoảng giữa tháng 9 sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người Nga. Song song với các thử nghiệm sau đăng ký đối với loại thuốc này, hiện cũng đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một loại vắc xin khác của Nga do Trung tâm Vector phát triển.

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.