Chuyên mục
Thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine Sputnik-V của Nga thành công
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine Sputnik-V của Nga thành công

Thứ hai 21/09/2020 15:39 GMT + 7

Hơn 700 người tham gia chích ngừa vaccine Sputnik-V của Nga đã sản sinh ra kháng thể và hoàn toàn khỏe mạnh.

 

Vaccine Spuntnik-V do Nga nghiên cứu, phát triển. Ảnh: RIA Novosti

 

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV (Nga) ngày 20/9, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết hàng chục nghìn người tình nguyện đã đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng với Sputnik-V và các trường hợp tiêm thử nghiệm đều cho phản ứng miễn dịch.

Cụ thể, trong tổng số hơn 60.000 người đăng ký tham gia, các nhân viên y tế đã khám sức khỏe cho vài nghìn người trước khi tiêm vaccine; hơn 700 người đã được chích ngừa Sputnik-V và “tất cả đều khỏe mạnh”. 

 

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cũng nói rằng không xuất hiện dấu hiệu phản ứng phụ trên những người tình nguyện. Khoảng 14% có phàn nàn chút ít về sức khỏe, biểu hiện đau cơ, thi thoảng thân nhiệt có tăng sau 24 giờ tiêm ngừa. Những triệu chứng này đã được mô tả rõ trong hướng dẫn điều trị và là điều đoán biết trước được, sẽ “tan biến” ngay ngày hôm sau - ông Murashko nói. 

Sputnik-V được Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi sinh học Gamaleya (Nga) phối hợp với Bộ Quốc phòng Nga phát triển từ đầu năm nay. Tổng thống Vladimir Putin hôm 11/8 đã chính thức công bố cấp phép cho mẫu vaccine này. Giới chức y tế Nga kỳ vọng vaccine ngừa COVID-19 của Nga sẽ được tiêm đại trà cho dân chúng vào đầu năm 2020. 

 

Hoài Thanh

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.