Chuyên mục
Vụ bê bối trong ngành cảnh sát ở Kazan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vụ bê bối trong ngành cảnh sát ở Kazan

Thứ năm 15/03/2012 19:56 GMT + 7

Một vụ bê bối lớn vừa xảy ra trong ngành cảnh sát tại thủ phủ Kazan Cộng hòa Tatarstan. Ngày 9-3, Nazarov, một người đàn ông 52 tuổi say rượu, có 6 tiền án, bị bắt vào đồn cảnh sát khu vực “"Дальний" vì hành vi côn đồ ngoài phố. Tối hôm đó, Nazarov kêu la vì cơn đau vùng bụng và được các bác sĩ cấp cứu chích thuốc giảm đau, nhưng không nhập viện. Ngày 10-3, từ phòng đồn cảnh sát, nạn nhân được đưa thẳng đến bệnh viện và qua đời tại đây vì chấn thương đứt ruột. Kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị thương do bị đánh vào bụng bằng vật cứng. 5 nhân viên cảnh sát trong đồn bị truy tố về tội “lạm dụng quyền lực, sử dụng bạo lực, cố ý huỷ hoại sức khỏe, gây thương tích và làm nhục nạn nhân”. Tuy nhiên vụ việc không dừng lại ở đây, các cơ quan chức năng các cấp các ngành tiến hành thanh tra đồn cảnh sát "Дальний", nơi xảy ra vụ việc, sau khi nhận được nhiều thông tin truyền thông tố cáo về việc nhân viên cảnh sát ở đây đã nhiều lần dùng nhục hình, tra tấn, ép cung các nghi phạm bị bắt. Kênh Vesti ngày 14-3 đưa tin có ít nhất 6 người là nạn nhân của " phòng giam nhục hình" ở đồn cảnh sát này.

Hôm nay 15-3, Bộ trưởng Bộ nội vụ Liên bang Nga Rashid Nurgaliyev đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp trực tuyến với lãnh đạo ngành cảnh sát cộng hòa Tatartan bàn về những vấn đề liên quan đến vụ việc bê bối ở Kazan. Cuộc họp có sự tham dự của đại biểu Duma Quốc gia Nhà nước, các thành viên của Hội đồng Liên bang, Viện Công tố và các tổ chức khác. Các thành viên dự cuộc họp đã nghe báo cáo về kết quả điều tra của ủy ban điều tra liên ngành và một số biện pháp xử lý vụ việc: 5 nhân viên cảnh sát bị khởi tố hình sự (4 người trong số đó đã bị bắt), 8 nhân viên cảnh sát bị đuổi khỏi ngành, trưởng đồn cảnh sát “"Дальний" ở Kazan bị đuổi việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Tatarstan bị cảnh cáo.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Nội vụ Nga Rashid Nurgaliyev nghiêm khắc phê phán các quan chức cảnh sát đã lơ là quản lý, để nhân viên cấp dưới gây ra vụ việc. Ông nhấn mạnh về sự cần thiết tăng cường biện pháp kiểm tra, quản lý, giáo dục nhân viên lực lượng cảnh sát để ngăn ngừa sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc ở Kazan và có báo cáo cụ thể. Ông  Nurgaliyev gọi “sự  việc xảy ra ở Kazan” là sự phản bội lại công sức của những người cảnh sát chân chính, đang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Vụ bê bối ở Kazan: việc điều tra vẫn tiếp diễn ( nguồn : Vesti.ru)

Nguồn: vesti.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.