Chuyên mục
Video đặc nhiệm Nga ''tả xung hữu đột'' như phim hành động
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Video đặc nhiệm Nga ''tả xung hữu đột'' như phim hành động

Thứ sáu 28/02/2020 17:50 GMT + 7

Nga đã đăng tải đoạn video giới thiệu về lực lượng đặc nhiệm SSO tinh nhuệ hàng đầu của nước này, với những pha xử lý thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp và ấn tượng như phim hành động.

 

Video đặc nhiệm Nga “tả xung hữu đột” như phim hành động.

 

Theo RT, đặc nhiệm SSO Nga là một trong những lực lượng bí ẩn luôn nhận những nhiệm vụ có tính nhạy cảm và yêu cầu cao nhất. Họ có thể thâm nhập sâu vào trong địa bàn của đối thủ để tác chiến.

Nhân ngày truyền thống của lực lượng này (27/2), Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh các chiến sĩ đặc nhiệm tác chiến, cùng với dàn vũ khí, khí tài hùng hậu mà họ sử dụng để tấn công mục tiêu.

Để gia nhập lực lượng, các đặc nhiệm Nga phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt. Họ phải học cách thâm nhập vào sào huyệt, đột kích kẻ thù, phanh phui và dập tắt những âm mưu phá hoại, tổ chức lực lượng du kích và thành thạo các hoạt động tối mật khác.


Đặc nhiệm Nga (Ảnh: Wikipedia)


Lực lượng đặc nhiệm SSO Nga được thành lập khoảng 1 thập niên trước và báo cáo trực tiếp tới Bộ Tổng tham mưu Nga. Tuy nhiên, lực lượng này mới chỉ có ngày truyền thông vào năm 2015.

Do tính chất nhạy cảm của các nhiệm vụ mà có rất ít thông tin về lực lượng đặc nhiệm Nga được công bố, nhưng họ được xem đã có vai trò quan trọng trong việc lật ngược tình thế trong cuộc chiến tranh Syria. Họ tác chiến ở những chiến trường nguy hiểm để xác minh những mục tiêu khủng bố sừng sỏ và chỉ đạo các cuộc tấn không kích của không quân Nga nhằm vào các mục tiêu nói trên.  

 

Một trong những đặc nhiệm SSO được công khai danh tính là Aleksandr Prokhorenko. Năm 2016, chiến sĩ đặc nhiệm này từng bị các phần tử khủng bố IS bao vây trong trận chiến ở Palmyra. Thay vì đầu hàng, Prokhorenko, 25 tuổi vào thời điểm đó, đã gọi dàn hỏa lực nã thẳng vào vị trí của mình để tiêu diệt các tay súng IS và anh đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. 


Đức Hoàng (Theo RT)

Nguồn: dantri.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.