Chuyên mục
Cận cảnh đặc nhiệm Nga đột kích, tóm sống 7 thành viên khủng bố IS ở Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cận cảnh đặc nhiệm Nga đột kích, tóm sống 7 thành viên khủng bố IS ở Moscow

Thứ ba 30/04/2019 05:48 GMT + 7
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Nga đã tiến hành đột kích và tóm sống 7 người bị nghi là thành viên của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Theo RT, các nhà điều tra Nga cho hay những người bị bắt giữ bị tình nghi là “đặc phái viên ở nước ngoài” của IS và chuyên làm nhiệm vụ chiêu mộ thêm các tay súng khủng bố ở địa phương.


Cảnh sát đặc nhiệm Nga đột kích, tóm sống 7 thành viên khủng bố IS ở Moscow. 

Còn theo thông báo từ Ủy ban Điều tra Nga hôm 29/4, nhóm nghi phạm bị tóm sống trong chiến dịch tấn công phối hợp giữa cơ quan thực thi pháp luật Nga với các cơ quan tình báo.

Dù không công bố cụ thể thời gian tiến hành chiến dịch truy quét, song theo hình ảnh được cung cấp, vụ đột kích diễn ra trong một ngôi nhà ở vùng  ngoại ô Moscow  gần đây và một số người đàn ông đã bị bắt sau đó dẫn giải đi.

Hình ảnh từ video cũng cho thấy, ít nhất một khẩu súng đã bị tịch thu ngay tại ngôi nhà này. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy nhiều tài liệu mang nội dung cực đoan cùng thiết bị kỹ thuật số.

Nhóm nghi phạm bị bắt giữ đã hoạt động từ tháng 11/2016, làm nhiệm vụ tuyển dụng thêm các tay súng cho tổ chức khủng bố IS cũng như cung cấp tài liệu tuyên truyền, bao gồm cả việc dẫn thông tin về những vụ tấn công nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật Nga. Nhóm nghi phạm còn bị tình nghi tiến hành một số vụ trộm cắp trên lãnh thổ Nga.

Theo các nhà điều tra Nga, mạng lưới khủng bố mới bị triệt phá có mối liên hệ và được chỉ đạo hoạt động từ những thành viên khủng bố IS cấp cao ở bên ngoài nước Nga.

Bên cạnh đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) xác nhận, công dân Nga cùng một vài người ở Trung Á và Nam Caucasus cũng nằm trong số những nghi phạm mới bị bắt giữ.

Video: Cận cảnh đặc nhiệm Nga đột kích, tóm sống 7 thành viên khủng bố IS ở MoscowMinh Thu (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.