Chuyên mục
Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

Thứ sáu 22/01/2021 05:07 GMT + 7

Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì đăng tải một dòng tweet bảo vệ chính sách của Bắc Kinh đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.

Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã đăng tải dòng tweet vào hôm 7-1-2021, theo đó trích dẫn một nghiên cứu của tờ Nhân dân Nhật báo về việc phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ giờ đã có quyền bình đẳng hơn.

Dòng tweet sau đó đã bị Twitter vô hiệu và được dán nhãn là không còn xem được nữa. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn yêu cầu chủ tài khoản phải tự xóa dòng tweet đó đi. Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã không đang tải thêm bất kì thông tin gì kể từ 9-1-2021.

 

Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc

 

Một người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vẫn còn bị khóa. Điều này có nghĩa tài khoản này vẫn chưa xóa bài đăng vi phạm quy định trên.

Twitter vốn bị chặn tại Trung Quốc, nhưng ngày càng được nhiều nhà ngoại giao nước này ở nước ngoài sử dụng. Tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ được mở từ tháng 6-2019 và Bắc Kinh cũng chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Động thái của Twitter diễn ra một ngày sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc có chính sách “diệt chủng” với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương. Chính quyền Bắc Kinh sau đó đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc này và gọi đây là các lời nói dối.


Theo Reuters

Nguồn: anninhthudo.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.