Chuyên mục
Ông Biden tiếp quản Twitter tổng thống Mỹ nhưng mất người theo dõi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Biden tiếp quản Twitter tổng thống Mỹ nhưng mất người theo dõi

Thứ năm 21/01/2021 06:05 GMT + 7

Ông Joe Biden đã được trao quyền kiểm soát tài khoản Twitter @POTUS của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ông không được thừa hưởng số người theo dõi trước đó của tài khoản này.


Tổng thống Biden nắm quyền kiểm soát tài khoản @POTUS trên Twitter vào ngày 20/1, trước khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Tuy nhiên, không giống như bốn năm trước, khi cựu Tổng thống Donald Trump vào Nhà Trắng, ông Biden không được giữ lại những người đang theo dõi tài khoản @POTUS, Washington Post đưa tin.

Tài khoản ông Biden tiếp quản vào trưa 20/1 chỉ có hơn 955.000 người theo dõi. Đây là những người đã theo dõi tài khoản @PresElectBiden của ông trong tuần trước.

Trước đó, tài khoản POTUS của ông Trump có hơn 33 triệu người theo dõi. Những bài đăng trên tài khoản này sẽ được Cục Quản lý Hồ sơ và Văn khố Quốc gia lưu trữ.

Tài khoản POTUS của cựu Tổng thống Trump cũng trở thành @POTUS45. Những người đang dõi tài khoản POTUS sẽ nhận được thông báo về việc chuyển đổi này và được lựa chọn theo dõi tài khoản POTUS của ông Biden nếu họ muốn.

 

Tổng thống Joe Biden được trao quyền kiểm soát tài khoản Twitter @POTUS vào ngày 20/1. Ảnh: Reuters.


Các mạng xã hội đã trao tài khoản chính thức cho chính quyền của ông Biden sau khi đưa tài khoản của chính quyền Trump thành bản lưu trữ vào ngày 20/1. Chính quyền Biden còn tiếp quản tài khoản @WhiteHouse, @VP, @FLOTUS và @PressSec.

Bên cạnh đó, tài khoản @SecondGentleman dành cho Đệ nhị Phu quân Doug Emhoff, chồng bà Kamala Harris cũng vừa có hiệu lực. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có tài khoản Twitter này.

Trên Facebook, chính quyền ông Biden tiếp quản các tài khoản cho Nhà Trắng và POTUS. Họ cũng kế thừa kênh của Nhà Trắng trên YouTube.

Giám đốc kỹ thuật số của ông Biden, Rob Flaherty, vào tuần trước đã đăng Twitter gọi việc chuyển đổi của mạng xã hội này là kế hoạch "không đầy đủ".

"Họ đang phá vỡ giao thức năm 2017 do chính họ đặt ra về việc chuyển tài khoản. Đồng thời, họ cũng đi ngược lại với các mạng xã hội khác trong việc cung cấp cho chính quyền mới một lượng người theo dõi nhất định", ông Flaherty viết.

 

Như Trần

Nguồn: zingnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.