Chuyên mục
Tràn ngập cảnh đeo khẩu trang du xuân từ Bắc vào Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tràn ngập cảnh đeo khẩu trang du xuân từ Bắc vào Nam

Thứ ba 28/01/2020 11:25 GMT + 7

Các địa danh du lịch có nhiều người nước ngoài đến tham quan như Văn Miếu, Đại Nội Huế hay thành phố biển Nha Trang là những nơi du khách đi dạo phải đeo khẩu trang trong dịp Tết.

 


Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi nhộn nhịp cảnh xin chữ đầu năm đang là một trong nhiều địa danh du lịch ở Hà Nội có nhiều người đeo khẩu trang nhất thủ đô.

 


Trong 3 ngày đầu năm mới Canh Tý, du khách châu Á đến đây khá nhiều.

 


Rất khó để phân biệt ai là người Trung Quốc, Hàn Quốc hay các nước thuộc Đông Nam Á.

 


Văn Miếu những ngày này quá đông khách. Tại khu vực nhà vệ sinh, nhiều người phải xếp hàng chờ đợi.

 


Hai bạn trẻ cố gắng hội thoại với nhau qua chiếc khẩu trang y tế khi đứng chờ xin chữ thư pháp.

 


Trước đó vào đêm giao thừa, nhiều thanh niên, người già đi lễ phủ Tây Hồ đã phải phòng bị sự lây nhiễm từ virus corona đang hoành hành ở Vũ Hán (Trung Quốc) và lan sang nhiều nơi khác.

 


Tại thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế), các đoàn du khách khi tham quan Đại Nội đều đeo khẩu trang ngay từ khi ra khỏi cửa khách sạn.

 


Do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ tại thành phố Huế sáng mùng 3 Tết ở ngưỡng 20 độ C.

 


Vui chơi dịp Tết ở đây du khách không những phải chịu mưa rét mà còn đề phòng lây nhiễm dịch bệnh khi lượng người nước ngoài đổ về rất đông.

 


"Trước khi có thông tin về dịch thì không nhiều du khách đeo khẩu trang, bây giờ thì họ còn yêu cầu hướng dẫn viên chuẩn bị thêm", anh Huy (hướng dẫn viên tại Đại Nội Huế) cho biết.

 


Chị Ngọc, chủ một khách sạn gia đình ở đường Phan Bội Châu (Nha Trang, Khánh Hoà), đã thông báo ngừng nhận khách Trung Quốc từ 28 Tết. Cơ sở massage do gia đình chị làm chủ cũng từ chối tiếp khách Trung Quốc, kể cả người quen. Chia sẻ về lý do, chủ khách sạn này nói các khách khác rất quan tâm việc có người Trung Quốc ở cùng không. "Họ thấy có người Trung Quốc là bỏ đi luôn", chị Ngọc kể. Ảnh: An Bình.

 


Chưa bao giờ dịch vụ khẩu trang lại xuất hiện nhiều và người bán ra tận lòng đường mời chào như hiện nay ở thành phố biển. Ảnh: An Bình.

 

Tùng Đoàn - Hoàng Hải

Nguồn: news.zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.