Chuyên mục
Moscow
Dịch viêm phổi do virus corona: Tây Ban Nha, Anh nỗ lực đưa công dân tại Vũ Hán về nước - Các hãng lữ hành Nga ngừng bán tour sang Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dịch viêm phổi do virus corona: Tây Ban Nha, Anh nỗ lực đưa công dân tại Vũ Hán về nước - Các hãng lữ hành Nga ngừng bán tour sang Trung Quốc

Thứ ba 28/01/2020 05:56 GMT + 7

Các quan chức Tây Ban Nha đang làm việc với Chính phủ Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) về việc khẩn trương đưa công dân của mình rời khỏi Vũ Hán, tâm dịch viêm phổi lạ do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra.

 


Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Trên mạng xã hội Twitter, ngày 27/1, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với lãnh sự Tây Ban Nha tại Bắc Kinh và các quan chức ở Trung Quốc và EU để đưa khoảng 20 công dân Tây Ban Nha ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, về nước".

Cùng ngày, Anh đã đề nghị giúp công dân nước này rời tỉnh Hồ Bắc trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Văn phòng Đối ngoại Anh nêu rõ: "Chúng tôi đang làm việc để đưa ra các lựa chọn cho công dân Anh rời tỉnh Hồ Bắc". Văn phòng này còn cung cấp số điện thoại cho công dân Anh nếu họ cần sự trợ giúp. 

Trong khi đó, tại Nga, các hãng lữ hành đã ngừng bán tour sang Trung Quốc và đang đưa khách du lịch Nga về nước. Phát biểu với hãng Reuter, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các hãng lữ hành Nga Dmitry Gorin cho biết các hãng đã ngừng cung cấp tour du lịch (tới Trung Quốc) do lo ngại an toàn cho du khách. Quyết định này đã được thực hiện từ ngày 24/1 vừa qua. 

Ông Gorin cho biết có khoảng 7.000 du khách Nga đã mua tour du lịch trọn gói vẫn đang ở Trung Quốc. Trong số này có khoảng 6.000 người đang trên đảo Hải Nam và số còn lại ở Trung Quốc Đại lục. Hiện Nga chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona mới.            

 

Minh Châu

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.