Chuyên mục
Tổng thống Putin: Thu nhập thấp là kẻ thù chính của xã hội Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin: Thu nhập thấp là kẻ thù chính của xã hội Nga

Thứ tư 13/10/2021 10:09 GMT + 7

Hôm nay (12/10), phát biểu tại điện Kremlin với các đại biểu Duma quốc gia Nga khóa 8, Tổng thống Putin chỉ ra rằng, thu nhập thấp của hàng triệu công dân là kẻ thù chính của xã hội Nga.


Phát biểu trước các đại biểu Duma quốc gia khóa mới, Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, đất nước có nhiều thách thức khác nhau, nhưng kẻ thù chính của xã hội Nga là thu nhập thấp của hàng triệu công dân. Điều này đe dọa đến sự phát triển ổn định và tương lai nhân khẩu học của đất nước. Do đó, nhiệm vụ cơ bản đặt ra là nâng cao thu nhập của người dân, tạo việc làm ở tất cả các vùng của đất nước, tăng trưởng hơn nữa nền kinh tế, thay đổi cơ cấu, hỗ trợ cho các ngành công nghệ cao. Nhà lãnh đạo Nga nêu tên ba ưu tiên chính trong dự thảo ngân sách liên bang, vốn phải được Duma Quốc gia phê duyệt. Đó là các chính sách xã hội (Dự kiến phân bổ 41.500 tỷ rúp trong vòng 3 năm tới), phát triển kinh tế (15.100 tỷ rúp) và chăm sóc sức khỏe (10.900 tỷ rúp).

 

Tổng thống Nga V.Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Duma quốc gia. Nguồn: Rianovosti


Tổng thống Putin cũng kêu gọi các nghị sĩ đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề cấp bách trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà ở và môi trường.

"Các vấn đề nóng bỏng về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, chính sách nhà ở, sinh thái đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt. Giải pháp của những việc này và nhiều nhiệm vụ khác ở mức độ lớn phụ thuộc vào hiệu quả của Duma Quốc gia, cơ quan đại diện cao nhất của đất nước. Bởi vậy, mỗi phái đảng, mỗi đại biểu cần thể hiện trách nhiệm cao trong khi soạn thảo và thông qua luật”.

Trước đó, trong sáng nay, Duma quốc gia Nga khóa VIII đã khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên và thông qua một nghị quyết về việc thành lập 32 ủy ban và ba hội đồng thường trực, nhiều hơn 6 ủy ban so với khóa VII, bao gồm 26 ủy ban. Ông Viacheslav Volodin được bầu lại giữ chức Chủ tịch Duma Quốc gia khóa VIII với 360 đại biểu quốc hội bỏ  phiếu tán thành. Trước đó, ông là Chủ tịch Duma quốc gia khóa VII.

Cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga khóa VIII đã diễn ra trong ba ngày (17, 18 và 19/9/2021), tất cả 450 đại biểu đã được bầu. Đảng Nước Nga Thống nhất giành được 324 ghế, Đảng Cộng sản Liên bang Nga giành được 57 ghế, Nước Nga Công bằng - Vì sự thật giành được 27 ghế, Dân chủ tự do giành được 21 ghế và Những người mới giành được 13 ghế, các Đảng Tổ quốc, Nền tảng Công dân, Tăng trưởng, mỗi đảng giành được 1 ghế.  Bên cạnh đó, 5 ứng cử viên tự ứng cử đã được bầu vào Duma Quốc gia./.

 

Anh Tú

Nguồn: vov.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.