Chuyên mục
Tổng thống Putin kích cầu du lịch Nga

Tổng thống Putin kích cầu du lịch Nga

Thứ bảy 09/10/2021 17:32 GMT + 7

Những chuyến đi và bản đồ nơi Tổng thống Nga từng đi qua sẽ được triển khai thành các gói du lịch phục vụ người yêu thích ông Putin.

 

Cơ quan du lịch quốc gia Nga (Rostourism) mới đây công bố các kế hoạch phát triển mới cho du khách trên toàn thế giới, trong đó đáng lưu ý sẽ là các tuyến đường bao gồm các điểm đến trong kỳ nghỉ của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Siberia từ trước đến nay.

 

Nga sẽ mở tour du lịch Siberia là những nơi mà Tổng thống Putin từng đi qua và nghỉ dưỡng.


Theo đó, Rostourism đang cùng với các công ty lữ hành triển khai kế hoạch xây dựng những cung đường du lịch độc đáo, những nơi mà Tổng thống Nga đã ghé qua, nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng...\

Trong những điểm đến sẽ đi qua cả những khu săn bắn hay khu nghỉ ngơi nhỏ.

Với chương trình như vậy, những người yêu thích Tổng thống Putin chắc chắn sẽ rất hào hứng thưởng ngoạn.

"Có rất nhiều yêu cầu của du khách về những nơi mà Tổng thống đã đi du lịch. Họ đã thấy những điểm thú vị qua TV và họ cũng muốn được hướng dẫn để đến những nơi mà Tổng thống từng đến, để hiểu rõ hơn về chính quốc gia của mình. Vì vậy, Rostourism và các công ty lữ hành hàng đầu của Nga đã đưa ra sáng kiến tạo một tuyến du lịch quốc gia mới, tới những nơi mà Tổng thống từng nghỉ ngơi. Dự thảo lộ trình sẽ được xem xét bởi Hội đồng chuyên gia trong năm nay" - thông báo của Rostourism cho hay.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin dành kỳ nghỉ ngắn ngày ở Siberia, Nga. Ảnh: Điện Kremlin.


Tổng thống Vladimir Putin đã trở thành người đàn ông quyền lực gây chú ý nhất thế giới, không chỉ bởi là nhà lãnh đạo của một quốc gia rộng lớn như Liên bang Nga, người liên quan đến mọi vấn đề địa chính trị trên thế giới, mà còn bởi sức khỏe và sự dẻo dai khi tuổi đời đã 68.

Ông Putin đã có nhiều kỷ nghỉ ngắn ngày ở Siberia và qua những dịp này, thế giới có cơ hội được khám phá sự hùng vĩ của nước Nga dưới những vết giày Tổng thống.

Khó có thể phủ nhận sức nóng của Tổng thống Nga đối với du lịch Siberia nếu kế hoạch trên được triển khai. Các quan chức nói rằng chuyến công du của tổng thống mới là một phần trong quá trình cải tổ ngành du lịch cũng như thiết kế các tour du lịch cho khách quốc tế và trong nước.

Đến năm 2024, Rostourism có kế hoạch xác nhận hơn 1.000 tuyến đường trên khắp nước Nga, với 5,3 tỷ ruble được cấp để hỗ trợ các dự án du lịch.

Tổng thống Vladimir Putin đã đi nghỉ vài ngày, vào đầu tháng 9 ở vùng hoang dã Siberia cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Gennady Kiselev, Giám đốc nhóm giám sát tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sayano-Shushenski.

Cơ sở này rộng 964.620 mẫu Anh tương đối gần biên giới của Nga với Mông Cổ. 

Ba người đàn ông này đã dành thời gian đi bộ đường dài, cưỡi xe buggy địa hình và câu cá từ một chiếc thuyền. Đoạn phim được Điện Kremlin công bố cho thấy ông Putin hào hứng nhận xét về việc chiếc xe của mình đã "suýt" húc phải một đàn hươu bởi chúng không quen với việc con người xâm phạm vào lãnh thổ.

Nhóm của ông Putin đã trải qua những đêm cắm trại trong lều và sử dụng lò sưởi.  

Nhà nghiên cứu động vật hoang dã đã tận dụng cơ hội này để cập nhật cho tổng thống về tiến độ của các chương trình bảo tồn mà ông điều hành. Ông cho biết đang cố gắng tăng dân số báo tuyết tại khu bảo tồn Sayano-Shushenski. Tổng thống Putin nói ông luôn ủng hộ các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

Chuyến đi bộ đường dài làm dấy lên những lo ngại hài hước đối với an ninh của giới lãnh đạo Nga, vì cung đường đi đã đưa ba người đàn ông đến gần một hang ổ gấu. Ước tính có khoảng 200 con gấu sống trong khu bảo tồn.

Tuy nhiên, an ninh của Tổng thống đã được thắt chặt và bảo đảm. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói đầy hài hước rằng, những con gấu có thể biết được đâu là nhà lãnh đạo lãnh thổ mà chúng đang sống. Ông Peskov còn nói đùa rằng, có lẽ thủ lĩnh của bầy hươu cũng "có quân hàm" chưa biết chừng.

Về chuyến đi này, truyền thông Nga cũng có những bình luận đầy thâm thúy rằng, có lẽ Tổng thống sẽ phải chịu đựng một bữa ăn nghỉ dưỡng đầy muỗi khi  đây là một trong những đặc điểm của khu vực này. Một nhà bình luận còn cho rằng, có lẽ sau chuyến đi của Tổng thống, những hang ổ của muỗi là các khu đầm lầy "sẽ bị hút sạch" như một cái kết của việc bầy muỗi dám làm phiền đến Tổng thống Nga.

Những chuyến công du trước đây của Putin được ghi nhớ trong những bức ảnh mang tính biểu tượng về vị tổng thống cởi trần thư giãn ở Cộng hòa Tyva và trên lưng ngựa ở Cộng hòa Khakassia, trong số các điểm đến khác mà ông được biết là đã đến thăm vào kỳ nghỉ, không phải khi thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình.


Hải Lâm

Nguồn: trithuccuocsong.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.