Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Putin tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục ở miền bắc nước Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục ở miền bắc nước Nga

Thứ tư 24/04/2019 09:51 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ hạ thủy hai tàu khu trục được sản xuất hàng loạt thuộc Dự án 22350 tại Nhà máy đóng tàu Sevmash ở miền bắc nước Nga hôm 23-4-2019.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, các tàu khu trục thuộc Dự án 22350 do Cục thiết kế Severnoye phát triển được chỉ định để tiến hành các hoạt động chiến đấu ở vùng biển xa. Tàu khu trục đầu tiên là Đô đốc Amelko và tàu khu trục thứ hai là Đô đốc Chichagov. Tên của hai con tàu này được đặt theo tên của hai chỉ huy lừng danh một thời của lực lượng hải quân Nga.

Được biết, ngoài Tổng thống Putin, lễ hạ thủy hai tàu khu trục này còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Yuri Borisov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov.

Đô đốc Nikolai Amelko đã đóng góp đáng kể trong thời gian phục vụ quân đội cho sự phát triển của lực lượng hải quân Nga và tham gia tích cực vào việc bảo vệ Leningrad trong cuộc Chiến tranh yêu nước vĩ đại của Liên Xô chống lại Đức Quốc xã năm 1941-1945.

Đô đốc Vasily Chichagov (1726-1809) là một chỉ huy hải quân Nga và là nhà nghiên cứu vùng cực. Trong cuộc chiến với Thụy Điển, ông đã giành được những chiến thắng xuất sắc với tư cách là chỉ huy hải quân trong Trận Oland, Trận Reval và Trận Vyborg.

Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.