Chuyên mục
Nga sắp đóng tàu khu trục hạt nhân mang tên lửa mạnh nhất thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sắp đóng tàu khu trục hạt nhân mang tên lửa mạnh nhất thế giới

Thứ năm 21/06/2018 15:37 GMT + 7
Mẫu tàu khu trục hạt nhân thế hệ mới của Hải quân Nga sẽ là kho vũ khí động trên biển với hơn 200 tên lửa các loại cùng những tính năng vượt trội hoàn toàn đối thủ.

"Một mẫu thiết kế hoàn chỉnh (của tàu khu trục) đã được hoàn tất. Chúng tôi đang đưa ra các quyết định cần thiết để sớm xác định các đặc tính kĩ thuật của con tàu. Việc đóng tàu sẽ bắt đầu sau năm 2020", Phó tư lệnh Hải quân Nga Viktor Bursuk tuyên bố, TASS ngày 20-6 đưa tin.

Bản vẽ thiết kế của tàu Lider. Ảnh: ITN

Dự án tàu khu trục thế hệ mới này do Viện thiết kế Phương Bắc phát triển, được gọi là đề án Lider 23560. Mô hình của con tàu lần đầu xuất hiện vào năm 2015 và lập tức gây chấn động mạnh.

Theo các công bố chính thức, con tàu sẽ có lượng giãn nước lên đến 17.500 tấn, dài 200m, rộng 20m, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ, hoạt động bằng năng lượng hạt nhân khiến hành trình của nó chỉ bị giới hạn bởi dự trữ lương thực.

Con tàu được ví như kho vũ khí di động trên biển bởi nó đủ sức mang theo 60 tên lửa hành trình chống hạm hoặc đối đất, 128 tên lửa phòng không (có thể là phiên bản S-400, S-500) và 16 tên lửa chống ngầm cùng 2 ống phóng ngư lôi trên hai bệ phóng kép.

Tàu chiến Hải quân Nga. Ảnh: TASS

Một điểm nhấn khác của con tàu chính là khả năng tàng hình. Khu trục hạm Lider được cho là sẽ hoàn toàn "vô hình" trên màn hình radar của đối phương nhờ các công nghệ mới nhất trong kết cấu và các thiết bị điện tử.

TASS cho biết, tàu khu trục Lider sẽ trở thành lớp tàu chiến chủ lực của Hải quân Nga, có khả năng thực hiện nhiệm vụ tại bất kỳ khu vực nào trên biển. Đây là được xem là giải pháp chiến lược có thể thay thế ba lớp tàu chiến: tàu khu trục cổ điển, tàu khu trục chống ngầm và tàu tuần dương tên lửa hạng nhẹ vốn đang dần lỗi thời của Nga.

Thiện Minh
Nguồn: cand.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.