Chuyên mục
Tổng thống Putin đặt mục tiêu kinh tế cho Chính phủ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin đặt mục tiêu kinh tế cho Chính phủ

Thứ sáu 14/02/2020 06:59 GMT + 7

Nga đặt mục tiêu thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế nhanh hơn nền kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/2 đã chủ trì một cuộc họp về các vấn đề kinh tế cùng Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và các thành viên nội các.

 

   

Tổng thống Vladimir Putin họp cùng Thủ tướng Mikhail Mishustin cùng các thành viên nội các và cố vấn. Ảnh: TASS.


Tại cuộc họp, Tổng thống Nga đã chỉ đạo Chính phủ khởi động một chu kỳ đầu tư mới để nền kinh tế nước này có thể phát triển nhanh hơn nền kinh tế toàn cầu vào năm 2021.

"Nhiệm vụ chính của chương trình nghị sự kinh tế là khởi động một chu kỳ đầu tư mới, để đạt được tốc độ tăng trưởng đầu tư hàng năm ít nhất là 5, tốt nhất là 5-7%, nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế trên mức thế giới vào năm tới" - Tổng thống Putin nói.

Mỗi điểm phần trăm tăng trưởng đầu tư có nghĩa là có thêm việc làm mới, công việc được hiện đại hóa, nhân sự chuyên nghiệp và có trình độ, đạt mức lương tương xứng không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở trên phạm vi cả nước.

Ông Putin nhấn mạnh, nhiệm vụ chung của Chính phủ là phải làm cho tăng trưởng kinh tế trở nên bền vững, chất lượng cao hơn trong tính toán đến các thách thức và yếu tố rủi ro từ bên ngoài.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao là điều kiện cơ bản để phát triển xã hội thành công, tạp việc làm mới, tăng trưởng thu nhập của công dân Nga.

Năm ngoái, tăng trưởng GDP của Nga đạt 1,3%, trong khi riêng quý IV năm 2019, tăng trưởng GDP đã ở mức 2,3%. Các chỉ số quan trọng như chỉ số sản xuất công nghiệp đã tăng 2,4%, sản xuất nông nghiệp tăng thêm 4%, doanh số bán lẻ cũng tăng lên.

Bên cạnh đó, lạm phát giảm xuống còn 3% trong năm 2019, trung bình hàng năm là 2,4%. Thất nghiệp ở mức trung bình 4,6% năm 2019.

Năm 2019, biên độ an toàn của nền kinh tế và hệ thống tài chính của Nga được đảm bảo bằng nguồn dự trữ tài chính tích lũy.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng tất cả các kế hoạch xã hội và đầu tư do chính quyền Nga nêu ra trong năm nay cần được hỗ trợ bằng nguồn vốn đầy đủ. Điều này cần có sự điều phối hoạt động giữa Chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Giới phân tích cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt mục tiêu phát triển kinh tế lên hàng đầu sau khi lựa chọn Thủ tướng là ông Mikhail Mishustin - người có bằng tiến sĩ kinh tế và lãnh đạo Cơ quan Thuế Liên bang Nga từ năm 2010. Ông đặt ra ưu tiên "tăng thu nhập thực tế của người dân", đồng thời kêu gọi chính phủ khôi phục niềm tin vào doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới.

Với lựa chọn này, Tổng thống Putin đã thể hiện bước đi mạnh mẽ hơn trong việc thực hiện cam kết cải thiện mức sống cho người dân trong bối cảnh nền kinh tế bị bao vây bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây và ít có sự năng động dưới thời Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Theo hãng tin Interfax, trong một cuộc họp sau khi được Putin đề cử, ông Mishustin đã nói với các nghị sĩ từ đảng nước Nga Thống nhất cầm quyền rằng chính phủ phải hành động để loại bỏ những rào cản với các doanh nghiệp, thúc đẩy một môi trường mà trong đó doanh nghiệp cỡ trung có thể phát triển. Ông cũng nhắc lại cam kết của Putin về việc hỗ trợ người nghèo.

Tân Thủ tướng Nga được cho là người có phẩm chất tốt đẹp, có thể giúp trấn an doanh nghiệp và các nhà đầu tư với kinh nghiệm làm việc trong ngành thuế, đề xuất cải cách thu thuế, giúp tăng đáng kể doanh thu.


Huy Vũ

Nguồn: baodatviet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.