Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin sắp có cuộc họp quan trọng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin sắp có cuộc họp quan trọng

Thứ năm 13/02/2020 04:13 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/2, sẽ họp với nhóm công tác về soạn thảo các sửa đổi trong hiến pháp Nga, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Putin - cho biết.

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.


Theo thư ký của Tổng thống Nga, trong số các chủ đề tại cuộc họp sẽ có những sửa đổi chính trong hiến pháp Nga mà nhóm công tác đang bàn thảo.


Vẫn theo người phát ngôn Điện Kremlin, thời gian tiến hành cuộc bỏ phiếu đối với những sửa đổi trong hiến pháp Nga đã được đệ trình và thảo luận nhưng vẫn chưa được thống nhất, bao gồm cả trong phạm vi nhóm làm việc.

“Chưa có quyết định nào được đưa ra về vấn đề đó. Ngày bỏ phiếu chưa được công bố hoặc thống nhất”, ông Peskov nói.

Về sáng kiến của nhóm làm việc về việc tăng số lượng thượng nghị sĩ được Tổng thống ủy nhiệm tới Thượng viện Nga lên thành 30 người, Người phát ngôn của Điện Kremlin khẳng định đây mới chỉ là một trong nhiều sáng kiến của nhóm. Trên thực tế, đến nay chưa có quyết định cụ thể nào về việc này.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định các công việc liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp Nga đang được tiến hành.

Ngày 23/1 vừa qua, Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga đã thông qua dự luật sửa đổi hiến pháp Nga do Tổng thống Vladimir Putin đệ trình tại lần đọc đầu tiên.

Dự thảo luật này mở rộng thẩm quyền của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện của Nga, đảm bảo quyền tối cao của Hiến pháp trong hệ thống pháp luật Nga, cấm các quan chức cấp cao có giấy phép cư trú ở các quốc gia khác, hạn chế số lượng nhiệm kỳ của tổng thống đồng thời quy định phải tiến hành một cuộc bỏ phiếu toàn quốc đối với các sửa đổi.

Theo Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, lần đọc thứ hai đối với dự luật ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 11/2 đã được dời lại đến cuối tháng 2, đầu tháng 3 do có nhiều sửa đổi được đề xuất.

Trong phát biểu mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông không đề xuất sửa đổi hiến pháp Nga để kéo dài thời gian nắm quyền.


Hoàng Nam

Nguồn: baophapluat.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.