Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin ra quyết định bất ngờ sau khi hội đàm với Tổng thống Belarus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin ra quyết định bất ngờ sau khi hội đàm với Tổng thống Belarus

Thứ tư 16/09/2020 09:50 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra quyết định giải thể một lực lượng cảnh sát dự bị đồn trú sát biên giới Belarus sau khi ông có cuộc đàm phán với đồng cấp người Belarus Alexander Lukashenko.

 


Lực lượng cảnh sát chống bạo động của Liên bang Nga. Ảnh: Sputnik


Phát biểu trước báo giới ngày 15/9, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết một kết quả quan trọng đạt được tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Sochi chính là việc hai bên nhất trí giải thể lực lượng thực thi pháp luật và đơn vị Cảnh vệ quốc gia dự bị của Nga được bố trí dọc tuyến biên giới với Belarus. Nhân sự của lực lượng này sẽ được giao về các đơn vị thường trực. 

Tháng trước, Tổng thống Putin cho biết, theo yêu cầu của ông Lukashenko, Nga đã thành lập một lực lượng thực thi pháp luật dự bị.

Đơn vị này chỉ được sử dụng để can thiệp trong tình huống những phần tử cực đoan ở Belarus dưới vỏ bọc chính trị vượt giới hạn - có thể là đốt phá nhà cửa, ngân hàng, chiếm trụ sở các cơ quan chính quyền. 


Hoài Thanh

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.