Chuyên mục
Moscow
Thủ tướng Ukraine đệ đơn xin từ chức- chính trường bắt đầu nổi sóng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Ukraine đệ đơn xin từ chức- chính trường bắt đầu nổi sóng

Thứ sáu 17/01/2020 18:07 GMT + 7

Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin của ông đối với Tổng thống Zelensky, sau một phát biểu dậy sóng.

Ngày 17/1, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk thông báo đã đệ đơn xin từ chức lên Tổng thống. Động thái đưa ra sau khi truyền thông nước này công bố một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Hontcharouk được cho là có phát biểu chỉ trích Tổng Thống Volodymyr Zelensky.

 

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk đã đệ đơn từ chức. Ảnh: Reuters.


Trên trang Facebook cá nhân, ông Hontcharouk cho biết, để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin đối với Tổng thống Zelensky, ông đã quyết định viết đơn từ chức.

Đề cập tới đoạn băng ghi âm bị rò rỉ đang khiến chính trường Ukraine “dậy sóng”, ông Hontcharouk cho rằng, nội dung đoạn băng đã tạo ra thông tin giả rằng ông và đội ngũ của mình không tôn trọng Tổng thống. Điều này là không đúng và ông được bổ nhiệm vào vị trí Thủ tướng là để thực hiện chương trình của Tổng thống. Tổng thống Zelensky cùng ngày xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Hontcharouk và cho biết “sẽ cân nhắc”.

Những đoạn băng ghi âm được cho là thu tại một cuộc họp không chính thức tổ chức hôm 16/12/2019 giữa các Bộ trưởng và quan chức của Ngân hàng Trung ương Ukraine.


Thu Hoài (biên dịch)
Theo Reuters

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.