Chuyên mục
Thông báo của nhóm tình nguyện viên - sinh viên trường y tại Nga hỗ trợ cộng đồng trong mùa dịch Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
tôi sinh trường y tại camapa số điện thoại 89677638122 tôi sẵn sàng ủng hộ hiện tai tôi đang tình nguyện hỗ trợ tại...

Thông báo của nhóm tình nguyện viên - sinh viên trường y tại Nga hỗ trợ cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

Chủ nhật 05/04/2020 17:57 GMT + 7

 


Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt tại Nga cần nâng cao cảnh giác hơn nữa cũng như cần được tư vấn, hỗ trợ kịp thời về kiến thức và thông tin y tế trong lúc này.

 

Ngày 05/4/2020 Nhóm Sinh viên đại học Y và chuyên khoa tại Nga được sự ủng hộ của Lãnh đạo Đại sứ quán và huy động, hướng dẫn của cán bộ Phòng Lưu học sinh đã chính thức ra mắt hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nga trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể như sau:


- Hình thức hỗ trợ: Qua điện thoại;


- Phạm vi hỗ trợ: Toàn Liên bang Nga;


- Nội dung hỗ trợ:


     1. Tư vấn, khuyến cáo trong trường hợp có biểu hiện, triệu chứng nghi nhiễm bệnh;


     2. Hỗ trợ phiên dịch, giao tiếp, gọi cấp cứu (03, 103) đến địa chỉ của người nghi nhiễm;


     3. Hỗ trợ làm đầu mối liên lạc giữa bác sĩ, bệnh viện với bệnh nhân và gia đình trong trường hợp nhập viện không biết tiếng Nga.

Nhóm hỗ trợ đã lên lịch trực tư vấn như trong bảng kèm theo (lưu ý: thời gian theo giờ Moskva), bà con cộng đồng, các nhóm tương trợ vui lòng phối hợp và tạo điều kiện cùng các bạn tình nguyện viên triển khai hoạt động này đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn sức khỏe, chiến thắng dịch bệnh này.

Phòng Lưu học sinh Đại sứ quán, tiếp tục kêu gọi các bạn lưu học sinh ngành Y ở các thành phố khác hãy hưởng ứng tham gia cùng Nhóm hỗ trợ cộng đồng tại thành phố mình hoặc lân cận: St.Peterburg, Tula, Voronezh, Kursk, Rostov on Don, Tomsk, Ekaterinburg, Novosibirsk, Irkutsk, Vladivostok...

 

Các bạn tình nguyện viên tham gia đăng ký trực tiếp với Trưởng nhóm hỗ trợ:

Lương Thanh Tùng, số điện thoại: +7 977 879 2318. 

 

Mong các bạn tình nguyện viên hoạt động hiệu quả, an toàn, phù hợp quy định nước sở tại và khả năng của mình.

 

Chúc cộng đồng giữ gìn sức khỏe, đoàn kết chiến thắng dịch bệnh, bình an.

 

 

LỜI KÊU GỌI


Chào tất cả các bạn sinh viên đang sinh sống, học tập tại Nga!


Hiện nay tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dịch bệnh gia tăng ngày càng nhanh, những gia đình Việt Nam hiện sinh sống tại Nga cũng hết sức lo lắng và vô cùng căng thẳng.
Tuần vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã chung tay giúp đỡ, hiện tại giai đoạn khó khăn này đã dần dần được khắc phục. Tuy nhiên, bên cạnh nỗi lo cơm áo gạo tiền và bệnh tật, còn có nỗi trăn trở về việc học tập của các em nhỏ, con em những gia đình người Việt đang không thể đến trường được và không được tiếp thu kiến thức mới mỗi ngày.

 

Nếu tình hình này tiếp tục có thể các em sẽ không thể theo kịp việc học lúc quay lại trường. Bố mẹ thì lại không đủ chuyên môn và kiến thức để dạy các môn cho trẻ nên: Chúng ta cùng nhau lập một đội hỗ trợ giúp đỡ từ xa từ các bạn sinh viên, hy vọng các bạn có thể dành chút thời gian của mình ra giúp các em nhỏ. Mọi kiến thức hữu ích của các bạn phù hợp với các em đều như toán, lý, văn, tiếng Anh, tiếng Nga..., hay thậm chí là nhạc lý, cờ vua,... đều được chào đón.


Mọi người điền theo link đăng kí này và đội ngũ Ban tình nguyện sẽ trao đổi cụ thể hơn nhé:

http://tiny.cc/svtinhnguyenmuacovid

Mọi thông tin xin liên hệ: +79687579320 (Phước Anh - Trưởng Hội từ thiện VTVN).

Xin chân thành cảm kích và biết ơn những tấm lòng trân quý!

 

Nguồn: Ban cán sự Đoàn Liên bang Nga
22 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.