Chuyên mục
Moscow ''xanh'' nhất nhì thế giới

Moscow ''xanh'' nhất nhì thế giới

Thứ hai 13/07/2020 12:04 GMT + 7

Theo số liệu trên Cổng Thông tin thành phố mos.ru, thủ đô Moscow được xem là một trong những thành phố xanh nhất thế giới bởi các cánh rừng, hàng trăm công viên mới được dựng thêm và khoảng không xanh hiện nay chiếm tới hơn 50% diện tích đại đô thị này.

 


Một góc “xanh” của thành phố Moscow


Trong khi đó, thành phố London có diện tích cây xanh chiếm chưa tới 26%, Paris là 21%, và Bắc Kinh chưa tới 4%. 

Thủ đô của nước Nga hiện có gần  500 công viên lớn nhỏ với 259 công viên được xây dựng trong 7 năm trở lại đây. Hầu hết các công viên nghỉ ngơi, giải trí và cảnh quan này được xây dựng từ các bãi đất hoang. Tại một số công viên người dân có thể nhìn thấy hải ly, sóc, cú, chồn bạc và các loại chim sống dưới nước. Công viên Đảo nai sừng tấm có thể thấy nai sừng tấm, một số công viên mới còn xuất hiện lợn rừng khiến cho các nhà quản lý phải lên tiếng cảnh báo người dân cần thận trọng khi lui tới các địa điểm này.


Quá trình tạo cảnh quan của các công viên, nhà quy hoạch chú ý nhiều đến vấn đề giữ gìn diện mạo lịch sử và kiến trúc. Chính vì vậy, các công viên ở Moscow không chỉ xanh mà còn gắn liền với những di sản lịch sử quý báu. Người dân có thể tập nhảy, tập yoga, đi bộ, đi xe đạp hay trượt patin trong công viên, dọc theo sông Moscow dưới bóng cây xanh và khí trời thoáng đãng, đồng thời có thể ngắm tòa tháp cổ kính của Đại học Tổng hợp Lomonosov, sân vận động Luzniki bên kia sông, nhà thờ Chúa cứu thế, tháp truyền hình Shukhov, hay khu tòa nhà chọc trời hiện đại Moscow City…


Công viên Bảo tàng-Điền trang Izmailovo trước đây từng là khu điền trang của Sa Hoàng trên sông Robka. Từ hòn đảo này, có thể phóng tầm mắt ra khu Kremlin ở Izmailovo vốn là tổ hợp kiến trúc Kremlin bằng gỗ được xây dựng cách điệu theo kiến trúc thế kỷ 17 - thời trị vì của Sa Hoàng Alexei, cha Pyotr Đại đế.        


Khánh Hưng

Nguồn: sggp.org.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.