Chuyên mục
TheCityUK: Nước Anh sẽ phải trả giá đắt nếu rời EU
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Dung quan diem cua anh la dung. EU hoat dong theo su chi dao cua Mi, ma duoi su chi dao nay lam cho ca khoi cang roi...

TheCityUK: Nước Anh sẽ phải trả giá đắt nếu rời EU

Thứ ba 29/04/2014 17:41 GMT + 7
Tổ chức TheCityUK nhận định việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ gây ra những rủi ro lớn đối với tương lai của vương quốc này, làm suy yếu "thể trạng" của nền kinh tế và giảm năng lực cạnh tranh cũng như sức phát triển của khối doanh nghiệp Anh quốc trên thị trường thế giới.

 
Công trình xây dựng tại trung tâm thủ đô London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TheCityUK là một tổ chức độc lập, được thành lập năm 2010, gồm đại diện của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản, ngân hàng, bảo hiểm và kiểm toán có trụ sở tại Anh.

Theo đánh giá của TheCityUK, EU có tác động tích cực đối với hoạt động thương mại, năng xuất và nhịp độ phát triển của nước Anh.

Báo cáo của TheCityUK nhấn mạnh, kịch bản Anh từ bỏ tư cách thành viên của EU sẽ khiến hoạt động kinh doanh và tài chính của nước này phải trả giá đắt, làm giảm khả năng tiếp cận thị trường cũng như tầm ảnh hưởng.

TheCityUK cho biết, London đang thống lĩnh thị trường ngoại hối trị giá 5.000 tỷ USD/ngày, với lượng USD được giao dịch nhiều gấp đôi so với Mỹ và "điều hành" một lượng euro cũng cao hơn hai lần so với toàn Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

Tóm lại, việc chia tay EU sẽ khiến vị thế của Anh - hiện là trung tâm tài chính duy nhất có thể đối chọi với New York - suy sụp và đẩy nền kinh tế Anh vào tình cảnh bị cô lập.

EU, với tư cách là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 1/4 GDP toàn cầu, 45% hàng hóa xuất khẩu của nước Anh và khoảng một nửa lượng hàng nhập vào nước này. Hơn 80% các công ty thương mại của Anh quốc đang làm ăn với châu Âu.

Báo cáo này được công bố ở thời điểm chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử năm nay của Nghị viện châu Âu.

Thủ tướng Anh David Cameron đã hứa sẽ đàm phán lại về các điều khoản liên quan tới tư cách thành viên EU của nước Anh và tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc ra đi hay ở lại EU vào cuối năm 2017, nếu đảng Bảo thủ dành thắng lợi trong cuộc tuyển cử năm 2015.

Nhiều đại gia trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm lo ngại rằng "canh bạc" của ông Cameron có thể đẩy nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới, với quy mô 2.500 tỷ USD, ra khỏi EU.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cử tri Anh quốc đang bị "giằng co" mạnh giữa "đi hay ở," với 40% số người được hỏi muốn ở lại EU, trong khi số người muốn rời khối này cũng ở mức tương đương./.

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.