Chuyên mục
Thăm quan nước Nga trên tàu Lev Tolstoy
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thăm quan nước Nga trên tàu Lev Tolstoy

Thứ bảy 31/03/2018 08:22 GMT + 7
Du khách sẽ được ngắm nhìn ngôi làng cổ, cảnh quan thiên nhiên đẹp... trong hải trình du ngoạn trên dòng sông Volga.

Chị Vũ Thị Thanh Vân, sinh sống và làm việc tại Hà Nội từng có cơ hội tham gia vào hải trình dài 1.700 km trên con tàu mang tên nhà văn nổi tiếng - Lev Tolstoy. Chị đã có một chuyến đi thú vị trên dòng sông Volga, từ Moscow đến Saint Petersburg, qua những vùng đất đẹp như thành phố vành đai vàng Uglich, Yaroslavl, tu viện cổ Kirilov hay bảo tàng gỗ ngoài trời lớn nhất Nga - đảo Kizhi... Kết thúc chuyến đi dài ngày, chị Thanh Vân đã ghi lại những cảm nhận của bản thân với mong muốn chia sẻ cùng du khách đang có ý định du lịch nước Nga bằng tàu.

Chị Vũ Thị Thanh Vân, sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã có một chuyến đi đáng nhớ trên con tàu Lev Tolstoy.

Chị Thanh Vân cho biết: "Khi bạn chu du trên 'khách sạn di động' cao 5-6 tầng xuôi theo dòng Volga, vô số cảnh quan thiên hiện ra trước mắt. Bạn sẽ được lắng nghe tiếng sóng rì rào và gió vi vu hát, ngắm cánh hải âu chao liệng dưới ánh sáng lúc trong veo, ljo rực rỡ". Du khách còn gặp được nhiều điều thú vị khi đi trên kênh đào Moscow - con kênh dài hơn 100 km nối Moscow với sông Volga. Nhờ có nó, Moscow thông thủy được với 5 biển lớn gồm biển Trắng, Baltic, Caspi, Azov và biển Đen). Hai bên bờ của dòng kênh là rừng cây xanh mướt, đỉnh tháp nhà thờ, mái nhà gỗ mộc mạc... Du khách còn được nhìn thấy những đứa trẻ tắm truồng.

Cảnh sắc thiên nhiên như tranh vẽ, sự hòa quyện giữa màu xanh của nước, mây trời và các công trình kiến trúc.

Chị Thanh Vân chia sẻ sau khi tàu rời kênh đào Moscow vào dòng Volga, du khách sẽ nhìn thấy những cồn cỏ xanh hình vòng cung bám sát bờ sông như bán đảo hoặc nổi lên trên mặt sông như những hòn đảo màu lục bảo. Tàu còn đi qua thị trấn cổ với nhiều nhà thờ có lối kiến trúc đa dạng hay bãi tắm dài hàng cây số. Dọc tuyến Volga - Baltic, du khách được đi trên nhiều hồ và hồ nào cũng rộng lớn, dài hàng chục, hàng trăm km.

Những du khách thưởng ngoạn cảnh quan trên chuyến hải trình.

Một trong số những điều hấp dẫn du khách trong chuyến hải trình này là được chiêm ngưỡng tượng "mẹ" Volga sau khi tàu vào hồ chứa nước Rybinsk – hồ nhân tạo lớn nhất châu Âu. "Khi hai con tàu lớn như hai tòa nhà từ dòng sông có mức nước thấp hơn mặt hồ đã nằm gọn vào âu tàu, chỉ trong vài chục phút, hàng trăm mét khối nước được bơm vào, nâng mặt nước của âu tàu lên cao bằng mặt hồ. Cổng phía sau được khóa lại, cổng trước được mở ra. Con tàu từ từ  đi vào lòng hồ. Đặc biệt, khi nước sủi, hàng trăm chú chim hải âu vỗ cánh xà xuống mặt nước để bắt cá, rồi lại bay lên đậu kín lan can hai bên âu tàu", chị Thanh Vân cho biết thêm.

Focus Travel được thành lập vào năm 2000, là một trong số những công ty tư nhân thành công trong việc tổ chức và cung cấp các sản phẩm du lịch cao cấp cho du khách trong và ngoài nước. Để biết thêm thông tin về hải trình nước Nga và sông Volga huyền thoại từ Focus Travel, du khách liên lạc trực tiếp tới tổng đài miễn phí: 1800585875 để được tư vấn.
Nguồn: focustravel.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.