Chuyên mục
Tuần lễ Điện ảnh Nga tại Hà Nội. Có thể xem gì?

Tuần lễ Điện ảnh Nga tại Hà Nội. Có thể xem gì?

Thứ năm 10/12/2020 04:13 GMT + 7

Ngày 9 tháng 12, trong Trung tâm Chiếu phim Quốc gia ở Hà Nội đã khởi động Tuần lễ Điện ảnh Nga nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam.

 

© Sputnik / Taras Ivanov

 

Về phía Việt Nam, trong lễ khai mạc Tuần lễ Điện ảnh Nga có phần tham gia của ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Thanh niên của Quốc hội CHXHCN Việt Nam, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

Về phía Nga, đến dự sự kiện này có ông Bublikov Vadim Vladimirovich, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và phu nhân Đại sứ Nga Yu.B. Vnukov.

 

Dự khai mạc Tuần lễ Điện ảnh Nga còn có phần tham gia của Đại sứ các nước Azerbaijan, Armenia và Kazakhstan. 

Những sự kiện văn hóa góp phần tăng cường quan hệ liên quốc gia


Trong bài phát biểu chào mừng, ông Bublikov Vadim Vladimirovich, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã ngỏ lời cảm tạ phía Việt Nam dành hỗ trợ trong việc tổ chức Tuần lễ Điện ảnh Nga, đồng thời ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này đối với quan hệ giữa hai nước. Nhà ngoại giao cũng lưu ý rằng Tuần lễ Điện ảnh Nga năm nay diễn ra trong điều kiện khác thường:

"Rất ít nơi trên thế giới mà dịp này các nhà ngoại giao của chúng tôi có thể tổ chức những sự kiện như vậy dành riêng kỷ niệm 75 năm chiến thắng. Chúng tôi vui mừng vì đã có thể làm được điều này ở đây, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn Việt Nam", - ông Bublikov tuyên bố.


Ngoài ra, Tham tán Đại sứ quán Nga nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại đối với toàn thế giới.

"Chiến thắng trong Chiến tranh  Vệ quốc Vĩ đại là sự kiện có quy mô tầm vóc toàn cầu, xoay chuyển cục diện lịch sử. Xin nghiêng mình thi lễ cảm tạ các cựu chiến binh. Nhờ những sự kiện như Tuần lễ Điện ảnh Nga, chúng ta có thể nhắc nhớ về chiến công anh hùng đó và truyền lại ký ức tự hào cho con cháu", -  Tham tán Bublikov nói.


Trong đáp từ của Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Việt Nam, ông Tạ Quang Đông đã ghi nhận tầm quan trọng của những sự kiện tương tự đối với quan hệ giữa hai nước. Ông chúc cho quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga ngày càng tăng cường hiệu quả, còn Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch sẽ đóng góp vào sự phát triển đó.

 

 Tuần lễ Điện ảnh Nga tại Hà Nội. © SPUTNIK / TARAS IVANOV

 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Việt Nam, ông Tạ Quang Đông. © SPUTNIK / TARAS IVANOV

 


Bublikov Vadim Vladimirovich, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. © SPUTNIK / TARAS IVANOV

 

Sau lễ khai mạc đã chiếu bộ phim "Đường đến Berlin". Tác phẩm điện ảnh này nhận được đánh giá tích cực từ các khán giả sau khi kết thúc buổi chiếu.

"Phim rất hay. Cả gia đình tôi đến xem và chúng tôi thực sự thích", - một khán giả chia sẻ với phóng viên Sputnik.


Có thể xem những gì trong Tuần lễ Điện ảnh Nga tại Hà Nội?


Trong những ngày tới, khán giả tại Hà Nội sẽ xem thêm 4 bộ phim:


10 tháng 12, buổi 19:00 – Hổ trắng (16+),


11 tháng 12, buổi 19:00 – Ngôi sao (16+),


12 tháng 12, buổi 14:00 – Hãy đến xem (0+),


13 tháng 12,  buổi 14:00 – Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc (16+).

Nguồn: vn.sputniknews.com
1 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.