Chuyên mục
Moscow
o
z
Tai nạn hàng không hy hữu: Thủy phi cơ đâm trực thăng ở Moskva, 8 người thiệt mạng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tai nạn hàng không hy hữu: Thủy phi cơ đâm trực thăng ở Moskva, 8 người thiệt mạng

Chủ nhật 09/08/2015 17:19 GMT + 7
Ngày 9/8, các nhân viên cứu hộ đã trục vớt 8 thi thể từ một hồ nước gần Moskva sau vụ va chạm giữa một trực thăng và một thủy phi cơ giữa không trung, trong khi vẫn còn 1 người mất tích và được cho là đã thiệt mạng trong tai nạn này.

Trước đó, khoảng 20 giờ tối ngày 8/8, tại hồ chứa nước Itstrinskoye ở vùng ngoại ô Istra thủ đô Moskva (Nga) chiếc trực thăng "Robinson" trong khi bay đã đâm vào một chiếc thủy phi cơ "Cessna" và cùng rơi xuống lòng hồ sâu 13 mét, vị trí rơi cách bờ khoảng 500 mét.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, chiếc thủy phi cơ tư nhân Cessna chở 4 hành khách cùng 1 phi công, và trực thăng Robinson R44, chở 3 hành khách và 1 phi công.


Thợ lặn tìm kiếm nạn nhân vụ trực thăng đâm thuỷ phi cơ

Đại diện Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, trong 8 thi thể được tìm thấy có hai trẻ em 8 và 14 tuổi. Đây là những nạn nhân nổi lên mặt nước ngay sau khi máy bay rơi, tuy nhiên các bác sĩ dù rất nỗ lực đã không cứu được tính mạng cho các em. Trong 8 nạn nhân có 4 người là hành khách của chiếc trực thăng và 4 người còn lại bay trên chiếc thủy phi cơ. 

Cho đến ngày 9/8, sau khi luồn cầu phao xuống dưới xác hai chiếc máy bay chìm cách nhau 5 mét, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được chiếc thủy phi cơ lên khỏi đáy hồ và sẵn sàng trục vớt tiếp chiếc trực thăng. 

Nguồn tin từ cơ quan hàng không dân dụng Nga nói với RIA Novosti rằng chiếc thủy phi cơ đã không thông báo với đài kiểm soát không lưu về chuyến bay của họ, cất cánh từ một sân bay nhỏ gần hồ Istrinskoye.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn có thể là do lỗi của phi công và việc vi phạm các quy tắc an toàn bay, Ủy Ban điều tra LB Nga tuyên bố.

Theo thông tin chưa được xác nhận, khi chiếc máy bay trực thăng bay qua, chiếc thủy phi cơ không hiểu vì sao lại giảm độ cao và đâm vào trực thăng, khiến cho cả hai chiếc đều rơi  xuống hồ. Các nhân chứng kể rằng phi công điều khiển chiếc thủy phi cơ lượn vòng trên bầu trời đến nỗi nhiều người đứng dưới đất cũng sợ hãi.

Nằm cách thủ đô Moskva 60 km, hồ Istrinskoye khá nổi tiếng do hay tổ chức các môn thể thao dưới nước và đây cũng là nơi nghỉ mát của cư dân địa phương và du khách, đặc biệt trong những ngày hè cuối tuần.

 Hiện trường vụ tai nạn ở hồ Istrinskoye (Vesti.ru)


Nguồn: thethaovanhoa.vn, vesti.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.