Chuyên mục
Những món hàng ở chợ đồ cổ Nga dân chơi Việt luôn thèm khát sở hữu
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những món hàng ở chợ đồ cổ Nga dân chơi Việt luôn thèm khát sở hữu

Thứ bảy 03/11/2018 10:11 GMT + 7
Dân chơi Việt một khi đã đam mê những món đồ cổ độc lạ từ Nga thì đều "nhẵn mặt" tại các khu chợ trời bày bán đủ các loại mặt hàng mà giá trị thực của mỗi món hàng chỉ có thể được những người trân quý cổ vật biết.

Theo thống kê của tờ Reasonablefinance, khối lượng hàng năm của thị trường đồ cổ thế giới ước tính khoảng 27 tỷ USD. Chỉ riêng ở châu Âu, hơn một trăm cuộc đấu giá được tổ chức hàng năm, tổng doanh thu đạt 5 tỷ USD. Trong đó, thị trường đồ cổ Nga đạt khoảng 200 triệu USD. Tờ báo này nhận định, thị trường đồ cổ của Nga vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, sự phát triển của nó đang tiến triển với tốc độ rất cao.

Ở Nga, có hai khu chợ trời nổi tiếng mà dân chơi Việt Nam thường đến để săn tìm các món đồ cổ.

Những món cổ vật Nga. (Ảnh: Kremlin-izmailovo) 

Khu chợ Izmaillovo Vernissage ở Moscow

Với quy mô rộng lớn, được bày biện ở khu vực ngoài trời thoáng đãng, đây là khu chợ trời nổi tiếng ở Nga, chuyên bán đồ cũ và đồ cổ. Những mặt hàng thường thấy nhất ở đây là trang sức, đồ ca khí, dao nĩa, cốc chén…

Ngoài những món đồ gia dụng thông thường, nơi này còn cung cấp các loại sách cũ, đồ chơi, máy ảnh. Thậm chí nếu may mắn, bạn còn có thể mua được những món đồ cổ giá trị như đồng hồ đeo tay của các thương hiệu nổi tiếng, những cuốn sách cũ có giá trị, tiền xu cổ. Do đó, nơi đây cũng thu hút khá nhiều nhà sưu tầm từ khắp nơi.

Khu chợ Izmaillovo Vernissage ở Moscow. (Ảnh: Kremlin-izmailovo)

Chợ trời Udelka ở St Petersburg

Mọi người dân Saint Petersburg đều sở hữu một món gì đó từ Udelka. Đó là cách miêu tả sự sầm uất và đa dạng của khu chợ trời Udelka, một trong những nơi thú vị nhất tại thành phố này. Chợ bán mọi thứ, từ các món nữ trang độc đáo cho đến áo thun hay đồ trang trí từ thời Xô Viết như búp bê, vali cổ, ....

Chợ trời Udelka. (Ảnh: kremlin-izmailovo)

Các loại đồng hồ cổ phong cách Nga. (Ảnh: kremlin-izmailovo)

Đồ chơi, vật dụng mang đậm phong cách Nga. (Ảnh: Kremlin-izmailovo)

Sách cổ.  (Ảnh: kremlin-izmailovo)

Những con dao găm được chạm trổ chi tiết (Ảnh: kremlin-izmailovo)

“Bộ sưu tập” huân huy chương của Nga. (Ảnh: Kremlin-izmailovo)

Tiến Minh (Theo Kremlin-izmailovo)
Nguồn: vtc.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.