Chuyên mục
Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư 'không thể tiếp tục tiếp nhận', dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư 'không thể tiếp tục tiếp nhận', dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp

Thứ sáu 03/07/2020 04:10 GMT + 7

Năm học cũ chưa kết thúc nhưng nhiều phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc đã nhận được thư thông báo "không thể tiếp tục tiếp nhận" vào năm sau.


Phụ huynh sốc nặng nhận thư từ trường

 

Ngày 1/7, rất đông phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM), gọi tắt là VAS, ngỡ ngàng khi nhận được email thông báo từ nhà trường. Không phải là thông báo kết thúc năm học cũ, kế hoạch học hè hay yêu cầu đóng học phí mà là... thư "không thể tiếp tục tiếp nhận" con vào năm sau.

Một phụ huynh bức xúc cho biết: "Nhà mình vừa nhận từ trường 2 cái công văn 'đuổi học' cho 2 bé con. Cả nhà sốc lắm. Mình đang giấu không cho 2 bé biết vì chắc chắn con sẽ bị khủng hoảng và tổn thương tâm lý".

Phụ huynh này chia sẻ công văn từ trường Quốc tế Việt Úc với nội dung thông báo như sau:

"Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù Nhà trường đã cố gắng hết mức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô.

 

 


Công văn trường Quốc tế Việt Úc gửi tới phụ huynh.

 

Chúng tôi nghĩ rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt giữa nhà trường và phụ huynh là tiền đề cần thiết để có được môi trường học tập tốt đẹp cho con em của ông, bà. Trong vai trò quản lý Nhà trường, chúng tôi có trách nhiệm chung cho trên 9.000 học sinh và hơn 18.000 phụ huynh, chúng tôi biết rằng Nhà trường không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi gia đình.

Trong trường hợp của ông bà, chúng tôi rất tiếc không thể đáp ứng được sự mong đợi của ông bà. Do đó, để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em… chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông bà là trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em… tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2020-2021".

Bên cạnh đó, nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục tận tụy dạy dỗ học sinh cho hết năm học và hoàn thành đầy đủ hồ sơ học thuật để các em có thể tiếp tục học trường khác vào năm sau. Học bạ và giấy tờ liên quan sẽ được giao cho phụ huynh trước ngày 31/7.

Về học phí, Nhà trường sẽ quyết toán sau khi năm học 2019-2020 kết thúc. Nếu có số dư, nhà trường sẽ hoàn lại. Nếu chưa, phụ huynh sẽ hoàn tất trước ngày 15/7.

 

Theo chia sẻ từ một phụ huynh khác của trường, ngày 1/7 có khoảng hơn 20 phụ huynh nhận được thư thông báo "không thể tiếp tục tiếp nhận" của trường. "Trong danh sách là những phụ huynh không đồng ý với chính sách của nhà trường. Thế nhưng cũng có rất nhiều phụ huynh tâm huyết với trường, quý trọng thầy cô giáo và vẫn muốn con tiếp tục theo học vẫn nhận được thông báo", phụ huynh này cho biết.

Dở dang con học cuối cấp


Chị H.H, có con đang học cuối cấp tại trường Quốc tế Việt Úc vẫn chưa hết bàng hoàng từ lúc nhận email thông báo của trường đến bây giờ. Chị H. cho biết: "Con tôi đang học cuối cấp, cần ổn định để con chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời. Thế nhưng bây giờ con tôi bị trường đuổi học ngay vào cuối năm học. Tôi quá bất ngờ với quyết định của trường, tôi chưa chuẩn bị tâm lý và thời gian đi tìm hiểu trường khác để xin cho con...".  

 


Trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM.

 

Một phụ huynh khác cũng hoang mang khi nhận thư của trường. Chị chia sẻ, để gia đình và con yên tâm học tập tại trường Quốc tế Việt Úc nên chị đã đóng học phí nguyên cả năm cho trường. Tuy nhiên, con chị cũng nằm trong danh sách nhận thông báo lần này.


Bất ngờ nhất với phụ huynh có tên H.M. Chị bày tỏ: "Tôi có 2 bé học cấp 1 cũng bị trường đuổi học. Đến hôm nay tôi còn chưa lần nào lên cơ sở con tôi học để to tiếng. Gặp thầy cô giáo cho đến bảo mẫu, bảo vệ, tạp vụ... đều chào hỏi lịch sự, nói chuyện hết sức tôn trọng, luôn nói cảm ơn. 

Vậy tại sao VAS lại nói tôi “gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô giáo” rồi đuổi học con tôi. Con tôi học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, chan hoà với bạn bè. Các thầy cô cũng quý mến. Con tôi làm gì sai sao lại đuổi học?".

Không đồng tình với quyết định của trường, một phụ huynh khác bức xúc cho biết: "Một quyết định phản giáo dục và thiếu nhân văn của trường được cho là một trong những trường quốc tế đắt đỏ nhất Việt Nam. Phụ huynh đang chuẩn bị tâm thế thật hiền hòa và thiện chí đến gặp và trao đổi cùng luật sư của họ để giúp hai bên tìm tiếng nói chung thì bị tạt thẳng một gáo nước lạnh! Đã không cho con người ta học nữa và đòi đủ học phí mới trả hồ sơ thì thương lượng gì nữa đây? 

Nghĩ cũng nực cười, tốn tiền tỷ vào đây học tưởng chừng được đối xử như thượng đế ai ngờ thấy sai không được nói, thấy vô lý vẫn phải chấp nhận. Nếu không con bạn được nhận thông báo này và thế là lo lắng, nháo nhào, bất an và càng lo hơn khi tâm lý con trẻ bất ổn, hoang mang... không hiểu vì sao con học chăm, ngoan, giỏi, không phạm lỗi gì mà có nguy cơ bị thất học nếu ba mẹ không tìm được cho con trường mới".

Hay một ý kiến khác: "Mặc dù mình đã quyết định chuyển trường cho con vào năm sau, nhưng bây giờ cảm giác quá buồn, thất vọng về ngôi trường mà mình đã từng tin tưởng, gửi gắm con trong 5 năm trời từ mẫu giáo đến giờ con đã học lớp 2".Phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc cầm băng rôn phản đối chính sách của trường cách đây chưa lâu.

 

Trước đó, rất đông phụ huynh có con em học tại trường Quốc tế Việt Úc lên tiếng phản đối chính sách học phí của trường . Phụ huynh đã gửi email xin đối thoại với trường và thậm chí cầm băng rôn đứng trước cổng trường để bày tỏ quan điểm. Sau động thái của phụ huynh, trường Quốc tế Việt Úc đã nhiều lần điều chỉnh thông báo học phí mùa dịch Covid-19 nhưng một số phụ huynh vẫn chưa đồng tình. Và gửi mail thông báo "không tiếp tục tiếp nhận học sinh" cho một số phụ huynh là quyết định mới nhất của trường.

Tào Nga

 

Lùm xùm ở Việt Úc: 'Cắt' phần ăn, học sinh về nhà lao ngay vào tủ lạnh tìm sữa

 

Nhiều phụ huynh cho biết, ngoài việc tăng tiết học để tăng học phí, học sinh trường Việt Úc còn bị cắt bớt khẩu phần ăn và sữa.

 

 

Trưa 14/5, hàng trăm phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) lại tập trung trước cơ sở ở đường 3/2 phản đối chính sách thu học phí online và việc tăng thời gian học sau khi trường này gửi bảng kê chi tiết cho phụ huynh.

"Học có ba ngày thứ 7 nhưng thu thêm đến hơn 10 triệu đồng. Chưa kể, hôm qua tôi nhận được lịch thi học kỳ 2 các môn Cambridge của con, thấy lịch thi xong vào ngày 22/5 mà trường vẫn bắt học sinh phải học tiếp và học bù cho tới 15/7 để làm gì? Để có cớ thu tiền của phụ huynh à?", anh Hà - có con đang học lớp 7 nói.

"Trường này thì việc học, việc thi của học sinh làm cho có thôi, chẳng quan tâm đến chất lượng gì hết. Điều họ quan tâm là làm cách nào để thu được nhiều tiền nhất từ phụ huynh, bất chấp sức khỏe của học sinh, bất chấp sự phản đối của phụ huynh". chị Lại Thị D. bày tỏ.

Bên cạnh bức xúc về học phí, lần này, nhiều phụ huynh đến trường để phản ứng về nghi vấn nhà trường "cắt" khẩu phần ăn của học sinh.

 

Một phụ huynh tên Phạm Thị Trang - có con đang học lớp 1 cho biết, sau khi học sinh đi học lại, trường bất ngờ cắt khẩu phần ăn và sữa của con chị.

 

"Trước là có 2 món mặn, giờ chỉ còn một món mặn. Sữa cũng bị cắt. Sau khi tôi đến trường phản ứng thì họ mới cho con tôi sữa trở lại, nhưng bé nói cũng chỉ có một chút ít, không như trước. Một năm tôi đóng đến mấy trăm triệu cả tiền học và tiền ăn cho con, mà nay con tôi về nhà đói đến nỗi lao ngay vào tủ lạnh tìm đồ ăn", chị Trang nói.

Một số phụ huynh có con học lớp 7, lớp 8 cũng cho biết, học sinh sau khi đến trường trở về đều than thở vì bị cắt phần sữa, khẩu phần ăn con lại rất ít.

"Trường Việt Úc từng bị phụ huynh cơ sở Sala tố cáo cắt khẩu phần ăn của học sinh, sau đó trường có hứa kiểm tra và điều chỉnh nên phụ huynh bỏ qua. Nay qua đợt dịch trường lại tiếp tục cắt khẩu phần ăn của các cháu, tôi muốn nhà trường phải giải thích rõ việc này. Có chăng là hệ thống Việt Úc lừa dối phụ huynh, bỏ đói con chúng tôi", chị Ái Linh - phụ huynh học sinh lớp 1 cho biết.

Liên quan đến sự việc, trường cho biết đang tiếp tục làm việc cùng các phụ huynh và sẽ cập nhật thông tin tới phóng viên trong thời gian tới.

 

NHẬT LINH - HẢI LINH

Nguồn: nhipsongviet.toquoc.vn, vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.