Jan 30
Cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga mừng Xuân Giáp Ngọ
Thứ năm 30/01/2014 4:59 Lượt xem: 3,618

Tối qua (29/1), Tại trụ sở Đại sứ quán, đông đảo bà con trong Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga và đại biểu của các Hội, các tổ chức nghề nghiệp đã vui mừng tham gia hoạt động thường niên, họp mặt mừng xuân Giáp Ngọ. 


Đại sứ Phạm Xuân Sơn chúc Tết bà con Cộng đồng

Rất ngắn gọn, rất xúc tích... trong phần mở đầu chương trình, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã phát biểu nhìn lại một năm qua với những nỗ lực to lớn của bà con người Việt tại LB Nga đang công tác, học tập và làm ăn dưới nhiều dạng thức khác nhau. Những nỗ lực ấy đã tạo nên những thành quả rất đáng ghi nhận. Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh: “Có thể nói là có được bức tranh cộng đồng người Việt ở LB Nga như ngày nay tôi hoan nghênh và đánh giá cao các hội như Hội người Việt, Hội Doanh nghiệp, Hội Văn học – Nghệ thuật, Hội Khoa học – Kỹ thuật, các hội đồng hương, Hội Dệt may... và tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi cũng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao vai trò của sinh viên Việt Nam trong học tập và phấn đấu. Năm qua cũng là một năm rất ấn tượng đối với phong trào học tập đối với sinh viên, thanh niên Việt Nam”.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn cũng dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đại biểu, những người bà con trong cộng đồng và bày tỏ mong muốn rằng, những khó khăn trong một năm mới sẽ qua để bà con có cuộc sống ổn định hơn và bày tỏ, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con trong mọi công việc, lúc cần thiết.


Đông đảo bà con cộng đồng VN tai LB Nga tham dự lễ mừng Xuân mới Giáp Ngọ

Thay mặt các doanh nhân của Hiệp hội các doanh nghiệp VN tại LB Nga, Ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hiệp hội khẳng định: “Cho đến thời điểm này chúng ta có mặt tại đây, nhìn lại những công việc, những thành tích mà chúng ta đạt được thì chúng ta có thể tự hào nói rằng, Cộng đồng doanh nghiệp VN tại LB Nga đã có rất nhiều cố gắng, đã thể hiện được sự thích nghi với hoàn cảnh cụ thể và chúng tôi luôn xác định rằng, doanh nghiệp là xương sống trong mọi hoạt động của cộng đồng. Doanh nghiệp phát triển tốt sẽ là chỗ dựa vững chắc cho tất cả cộng đồng người Việt tại LB Nga.”


Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã mừng tuổi các con, các cháu thiếu niên, nhi đồng

Giữ phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã mừng tuổi các con, các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng những lời chúc các cháu ngoan ngoãn, học giỏi để bố mẹ yên tâm làm việc.

 
Những tiết mục văn nghệ chào mừng Xuân mới Giáp Ngọ

Toàn thể đại biểu đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ trong Cộng đồng biểu diễn và thưởng thức các món ăn dân tộc không thể thiếu trong dịp Tết là bánh chưng, giò, chả, dưa hành cùng nhiều món ngon khác mà không phải quốc gia nào cũng có như bún măng, nộm chua ngọt v.v... Màn pháo bông chào đón Xuân mới đã diễn ra dưới tiết trời lạnh tới âm 20 độ C mà vẫn lung linh, tưng bừng trong ánh mắt hân hoan của các đại biểu tham dự lễ Mừng Xuân mới Giáp Ngọ của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga./.

(Điệp Anh, Đoan Hải - VOV Moscow, 29/1/2014)

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014:

Ảnh: Photomaster
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...