Chuyên mục
'Hội sách Mầm 2024' cổ vũ văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam tại Nga

'Hội sách Mầm 2024' cổ vũ văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam tại Nga

Thứ hai 22/04/2024 17:12 GMT + 7

Tổ chức "Vòng tay Việt - Nga" của các sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức sự kiện thường niên “Hội sách Mầm 2024”.


Nhân “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, ngày 21/4, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) ở thủ đô nước Nga, tổ chức "Vòng tay Việt - Nga" của các sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức sự kiện thường niên “Hội sách Mầm 2024” nhằm tiếp tục cổ vũ văn hóa đọc, mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi sách, gắn kết các đoàn viên thanh niên cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Nga, đồng thời nhằm xây dựng Tủ sách Thanh niên, cùng tinh thần lan tỏa nguồn tri thức cho cộng đồng người Việt Nam.

 

Ban tổ chức đã cập nhật nhiều đầu sách mới tại Hội sách năm nay. 


Hội sách còn nhằm góp phần gây quỹ từ thiện “Xây trường cho em” giai đoạn 2023–2024 để mang ánh sáng tri thức đến với các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, với tinh thần truyền bá những văn hóa tốt đẹp và thỏa mãn niềm đam mê đọc sách dành cho mọi lứa tuổi, hội sách là nơi các sinh viên và học sinh có thể giao lưu, trao đổi những tác phẩm mà mình tâm đắc nhất, từ đó tiếp thu thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích. Bên cạnh đó, hội sách thông qua hoạt động đọc sách và nghiên cứu, còn hướng tới mục đích khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước của mọi công dân Việt Nam.

Cùng với nhiều hoạt động vui chơi và trải nghiệm, trong khuôn khổ hội sách đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh tri thức”. Nhân kỷ niệm 6 năm thành lập "Vòng tay Việt - Nga" - tổ chức thiện nguyện lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam tại Nga, chủ đề của hội sách năm nay mang tên “Trạm Ký ức” và người tham gia cũng được nhìn lại tất cả các hoạt động mà Vòng tay Việt Nga đã tổ chức trong hành trình 6 năm này như các chương trình “Thương 2021”, “Đêm nhạc Thanh Xuân 2022”, “Nàng 2022”, “Trung thu trọn vị 2023”, hay các hoạt động quyên góp quần áo, hiến máu nhân đạo với hàng trăm tình nguyện viên tham gia.Hội sách kết hợp với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. 


Bạn Nguyễn Thu Trang, Chủ nhiệm Vòng tay Việt - Nga, chia sẻ, thay vì tổ chức hội sách theo phong cách thông thường, các bạn đã kết hợp với rất nhiều những hoạt động mang tính hiện đại hơn để tạo hứng thú cho các bạn trẻ tham gia, đồng thời kết hợp giữa nét hiện đại với truyền thống để lan tỏa tinh thần đọc sách. Ban tổ chức cũng đã cập nhật được nhiều đầu sách mới cho các bạn đến đọc và trải nghiệm. Ngoài ra, Vòng tay Việt - Nga cũng đang xây dựng tủ sách thanh niên gồm hơn 1.000 quyển cho Ban cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Nga.


Duy Trinh (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.