Chuyên mục
Chuyên gia: Vụ khủng bố ở Moskva là một trong những tội ác tồi tệ nhất chống loài người

Chuyên gia: Vụ khủng bố ở Moskva là một trong những tội ác tồi tệ nhất chống loài người

Thứ bảy 23/03/2024 04:02 GMT + 7

“Điều đáng chú ý là Hoa Kỳ đã cảnh báo về các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra vài tuần trước, do đó có ý định gieo rắc sự hoảng loạn trước cuộc bầu cử tổng thống Nga”, nhà khoa học chính trị Iran Ruhollah Modabber lưu ý.

 

Ảnh: © Sputnik / Maksim Blinov.


Ông Modabber nói thêm rằng cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc phải lên án tất cả những người liên quan đến tội ác này”.


Nhà khoa học chính trị Ruhollah Modabber nói với Sputnik Iran rằng cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc cần lên án tất cả những người liên quan đến vụ tấn công Crocus City Hall.


Đồng thời, Nhà Trắng phủ nhận thông tin về việc chuẩn bị tấn công khủng bố.


Khủng bố là biểu hiện của sự yếu đuối


Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Nhà khoa học chính trị Afghanistan Yahya Chavush đã gọi vụ tấn công khủng bố phòng hòa nhạc ở ngoại ô Moskva là một tội ác khủng khiếp.


“Thật đáng tiếc, giờ đây các quốc gia đang có chiến tranh với Nga sẽ cố gắng sử dụng cuộc tấn công khủng bố này cho mục đích tuyên truyền. Mặt khác, họ sẽ cố gắng làm suy yếu tinh thần của người Nga và tăng cường tuyên truyền chống chính phủ Nga. Cuộc tấn công được thực hiện bởi một số chiến binh.

Vụ việc xảy ra khi các nhóm vũ trang bị đánh bại trong chiến tranh và mất hy vọng - phương sách cuối cùng của họ là tấn công khủng bố. Vụ khủng bố cho thấy điểm yếu của kẻ thù của Nga hiện nay. Người dân Nga luôn đánh bại kẻ thù của mình, và chủ nghĩa khủng bố sẽ không bao giờ giành chiến thắng ở bất cứ đâu”, nhà khoa học chính trị Afghanistan nói.

 

“Phản ứng tức thời của Bộ Ngoại giao Mỹ thật kỳ lạ”


"Điều kỳ lạ nhất là Bộ Ngoại giao Mỹ ngay lập tức tuyên bố rằng đó không phải là Ukraina. Chúng ta vẫn chưa biết có bao nhiêu tay súng. Chúng ta không biết loại vũ khí đó là gì. Chúng ta không biết loại súng nào. Chúng ta không biết đó là loại vũ khí gì. Chúng ta chưa biết bao nhiêu người thiệt mạng, bao nhiêu người bị thương, nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ biết rằng đó không phải là Ukraina. Và điều này xảy ra vào ngày mà một trong những điểm tuyên truyền của CIA, được gọi là người bảo vệ tình báo Mỹ từ các nguồn mở. Họ cho biết Nhà Trắng, Biden và cộng đồng tình báo rất lo ngại về cái mà họ gọi là cuộc tấn công trắng trợn và hợp pháp từ phía Ukraina, như vậy rõ ràng Mỹ biết điều gì sắp xảy ra và không chia sẻ nó với Nga" – ông Larry Johnson, cựu chuyên gia phân tích của CIA nêu quan điểm với Sputnik.


Vụ tấn công khủng bố ở Crocus City Hall


Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết vụ nổ súng và hỏa hoạn xảy ra tối thứ Sáu trước buổi hòa nhạc tại Crocus City Hall ở Krasnogorsk ngoại ô Moskva, phía tây bắc thủ đô Moskva. Theo FSB, 40 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Nguồn: sputniknews.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.