Chuyên mục
Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Nga không áp dụng các biện pháp chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Chủ nhật 24/07/2022 08:26 GMT + 7

Cho đến nay, trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ duy nhất ở Nga được ghi nhận vào ngày 12/7. Bệnh được phát hiện ở 1 bệnh nhân trở về Saint-Peterburg từ Bồ Đào Nha.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Cơ quan Giám sát Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và hạnh phúc con người của LB Nga (Rospotrebnadzor) ngày 23/7 cho hay các chuyên gia của cơ quan này cho rằng không cần thiết phải áp dụng các biện pháp chống dịch bổ sung ở Nga trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan tại nhiều nước châu Âu.

Cho đến nay, trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ duy nhất ở Nga được ghi nhận vào ngày 12/7. Bệnh được phát hiện ở 1 bệnh nhân trở về Saint-Peterburg từ Bồ Đào Nha.

Thông báo trên trang mạng của Rospotrebnadzor có đoạn: “Đến nay, không cần thiết phải áp dụng thêm các biện pháp chống dịch ở Nga. Tính đến ngày 23/7, tại Nga ghi nhận một trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ. Người mắc bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế có chuyên khoa truyền nhiễm.”

Thông báo cũng cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này không đáng lo ngại và nhờ việc cách ly bệnh nhân kịp thời nên đã có thể tránh được sự xuất hiện của một chuỗi lây nhiễm.

Trước đó cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố dịch đậu mùa khỉ bùng phát là tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng. Theo ông Ghebreyesus, nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này ở châu Âu ở mức cao, trong khi khả năng lây nhiễm trên toàn thế giới vẫn ở mức vừa phải.

Trước đây, bệnh đậu mùa khỉ chủ yếu lưu hành ở Trung Phi và Tây Phi nhưng từ tháng 5 vừa qua, bệnh đã xuất hiện ở bên ngoài hai khu vực này và bắt đầu lây lan nhanh. Tính đến nay đã có gần 17.000 ca được báo cáo mắc bệnh đậu mùa khỉ ở những nước trước đây không hề phát hiện căn bệnh này.

Ở Mỹ và châu Âu, phần lớn các ca lây nhiễm xảy ra ở nam giới có quan hệ tình dục đồng giới, mặc dù các quan chức y tế nhấn mạnh bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm loại virus này./.

 

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: vietnamplus.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.