Chuyên mục
Người Nga tạo ra môn thể thao lạ, biến ô tô thành công cụ... chỉ để đẩy
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Người Nga tạo ra môn thể thao lạ, biến ô tô thành công cụ... chỉ để đẩy

Chủ nhật 26/03/2017 13:31 GMT + 7
"Cạnh tranh" với môn bi đá nổi tiếng ở Scotland, mới đây ở Nga xuất hiện một môn thể thao mới lạ, ý nghĩa và khá thú vị, nhận được phản hồi tích cực từ người dân.

Bộ môn đẩy xe kì lạ này bắt nguồn từ nước Nga, lấy cảm hứng từ môn thể thao bi đá trên băng nổi tiếng tại các đại hội thể thao mùa đông.

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhộn nhịp, hào hứng trong cuộc thi đấu thể thao độc nhất vô nhị thu hút nhiều đội tham gia cũng như sự chú ý của người dân ở thành phố Ekaterinburg, Nga.

Clip: Môn thể thao đẩy xe ô tô trên băng ở Nga.

Luật chơi của môn thể thao này khá đơn giản. Các đội thi chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đẩy chiếc xe Oka nhỏ của đội mình đến mục tiêu quy định được đánh dấu trên băng.

Mỗi đội gồm 10 người, trong đó 1 người ngồi ngồi trên xe điều khiển vô lăng và 9 đồng đội còn lại cùng nhau đẩy xe. Mỗi đội có 3 chiếc xe và tổng cộng 9 lượt đẩy.

Bộ môn này không gây ra bất kì nguy hiểm nào cho người chơi bởi những chiếc xe đều khá nhẹ vì đã được tháo hết động cơ và bình xăng.

1 người ngồi trên xe điều khiển vô lăng...

...và 9 đồng đội còn lại cùng nhau đẩy xe.

Chiếc xe của đội nào gần mục tiêu nhất sẽ thắng mỗi vòng. Đội chiến thắng chung cuộc dành được 1 tấm séc trị giá 100.000 rubles Nga (khoảng gần 40 triệu đồng).

Một thí sinh chia sẻ rằng khi xem trò chơi đẩy ô tô trên màn ảnh thì trông có vẻ nhàm chán, nhưng nếu trực tiếp tham gia vào cuộc thi mới cảm nhận được sự thú vị của môn thể thao này.

Chiếc xe gần mục tiêu nhất sẽ thắng mỗi vòng.

Dù đây là lần đầu tổ chức thi đấu môn thể thao này nhưng nó nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân.

Các vận động viên vừa được nâng cao sức khỏe lại có những tiếng cười sảng khoái sau những pha va chạm, đụng độ khá thú vị.

Ý tưởng về môn thể thao đặc biệt này được triển khai sau khi xảy ra khá nhiều vụ tai nạn xe ở xứ sở bạch dương. Ban tổ chức mong muốn tạo ra giải đấu lành mạnh giúp mọi người thư giãn và có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Đồng thời, ban tổ chức hy vọng môn thể thao đặc biệt này sẽ lan rộng toàn thế giới trong tương lai gần.

Toàn cảnh nơi tổ chức môn thể thao đẩy xe hơi trên băng.

Khánh Ly
Nguồn: ttvn.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.