Chuyên mục
Ngày khai giảng năm học mới trên xứ sở Bạch dương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngày khai giảng năm học mới trên xứ sở Bạch dương

Thứ hai 03/09/2012 11:01 GMT + 7
Ngày 01/09 là ngày đầu tiên của mùa thu và cũng là ngày bắt đầu một năm học mới của các trường tiểu học, phổ thông cơ sở trên toàn nước Nga. Ngày khai giảng là ngày lễ không chỉ dành riêng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh mà còn là một ngày có ý nghĩa đối với tất cả mọi người. 

Toàn bộ khung cảnh ngày khai giảng tại 1 ngôi trường có 1 số học sinh con em người Việt tại Moscow:

 

 

 

Những học sinh lớp một chính thức bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống. Vào ngày này trên đường phố, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều em học sinh ăn mặc thật đẹp đẽ với những bông hoa tươi trong tay. 
 
Những khuôn mặt tràn đây niềm vui, lo lắng và hồi hộp của các em:

 
 
Các bậc phụ huynh người Việt đưa con em đi khai giảng:

 

Trong buổi lễ khai giảng đầu năm học, các học sinh cùng phụ huynh và giáo viên sẽ tập trung tại sân trường. Bắt đầu buổi lễ là quốc ca của nước Nga,sau đó là những lời phát biểu của đại diện trường cũng như đại diện bộ giáo dục. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ, đọc thơ của các em lớp 1, đây chính là một truyền thống thú vị trong  ngày khai giảng tại Nga. 
 
Cô giáo chủ nhiệm dẫn các em học sinh lớp 1 đi về phía sân trường:

 

Các học sinh lớp 1 biểu diễn văn nghệ:

 

Đặc biệt là tiếng chuông đầu năm học sẽ do 2 người đại diện từ lớp cuối cấp, tức là lớp 11, và 1 em bé mới bước vào lớp 1 thực hiện. Tiếng chuông có ý nghĩa 1 năm học mới đã bắt đầu, đối với các học sinh lớp 1 đó là khởi đầu mới trong cuộc sống của các em, còn đối với các học sinh lớp 11 đâychính là tiếng chuông cuối cùng trong đời học sinh. 
 
Tiếng chuông đầu tiên bắt đầu một năm học mới:

 

 
 
Kết thúc buổi khai giảng là màn thả bóng như những ước mơ của các em sẽ được bay cao, bay xa trên bầu trời bao la rộng lớn đang ở phía trước. 
 
Những chiếc bóng bay được thả lên bầu trời mang 3 màu cờ tượng trưng cho nước Nga:

 

 

Hòa cùng vào không khí khai giảng năm học mới có những con em người Việt đang sinh sống cùng phụ huynh tại Nga. Tâm lý ở nơi đất khách quê người làm cho nỗi lo của các phụ huynh đối với con em mình có phần to lớn hơn so với các phụ huynh người Nga. Chính vì thế các phụ huynh thường thu xếp thời gian đưa con em mình đi khai giảng nhằm động viên và giúp các em không có cảm giác lạc lõng giữa những dòng người xa lạ.
 
Một phụ huynh đưa con đi khai giảng năm học mới:
 
 

Các học sinh lớp 1 lần đầu tiên được vào lớp học:

 

Và một năm học mới đã chính thức bắt đầu, chúc cho con em người Việt đang sinh sống, học tập tại Nga của chúng ta nói riêng, cũng như toàn thể các học sinh trên thế giới nói chung một năm học mới tràn đầy niềm vui và học tập tốt.

CTV: Quỳnh Trang
Ảnh: PV Baonga.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.