Chuyên mục
Moscow
Nga: Vô hiệu hóa hai quả bom ở Cộng hòa Dagestan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Vô hiệu hóa hai quả bom ở Cộng hòa Dagestan

Thứ ba 10/09/2013 11:27 GMT + 7
Lực lượng tháo gỡ bom mìn thuộc Cơ quan an ninh Liên bang Nga ngày 9/9 đã vô hiệu hóa hai quả bom có sức công phá tương đương hơn 50kg chất nổ TNT đã được lắp ngòi nổ.

 
Một vụ đánh bom ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. (Ảnh minh họa. Nguồn: cnn.com)


Trung tâm thông tin của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết hai thiết bị nổ nói trên được tình cờ phát hiện trong khi công nhân đang thi công sửa chữa đường tại khu vực Untsukul, Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. 

Chất nổ được chứa trong các bình khí đốt và xô, quấn nilon và băng dính dày và chôn ở độ sâu khoảng một mét gần sát mặt đường.

Toàn bộ khu vực phát hiện bom ngay lập tức được cách ly. Công tác tháo gỡ bom được tiến hành tại chỗ và Ủy ban chống khủng bố quốc gia cho biết cho đến nay đã không còn nguy cơ đe dọa người dân cũng như các nhân viên thực thi pháp luật và lực lượng đặc nhiệm./.

Nga sẽ tăng cường củng cố khu vực Bắc Kavka

Chính phủ Nga đã soạn thảo văn kiện "Những phương hướng chính trong chính sách nhà nước tại Khu vực Bắc Kavkaz" trong đó ưu tiên chính là tăng tốc độ phát triển kinh tế xã hội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo như trên tại cuộc họp của Hội đồng an ninh Liên bang Nga ngày 9/9.

Theo ông Putin, văn kiện này mới về chất, có tính cương lĩnh, có tính tới tình hình hiện tại trong khu vực, chứa đựng một phạm vi rộng các nhiệm vụ và hướng hoạt động cho thời kỳ hiện nay cũng như dài hạn.

Tổng thống Nga yêu cầu chính quyền các cấp giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chương trình trong khu vực vì chỉ có như vậy mới đạt mục tiêu chiến lược đưa Bắc Kavkaz thành một khu vực ổn định, hòa bình và thịnh vượng của Nga.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Bắc Kavkaz là khu vực hết sức quan trọng, có ý nghĩa then chốt đối với an ninh và phát triển bền vững của toàn bộ nước Nga.

Để thực hiện chương trình phát triển khu vực này, ông Putin đặt ra nhiệm vụ chống tham nhũng quyết liệt. Ông cũng lưu ý một nguy cơ khác đối với Bắc Kavkaz là khủng bố. Ông kêu gọi huy động mọi lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực,coi đây là một trong những ưu tiên nhằm ổn định tình hình khu vực, khuyến khích hoạt động kinh doanh và đầu tư.

Kết thúc cuộc họp, Hội đồng an ninh Liên bang Nga đã thông qua chính sách quốc gia tại Bắc Kavkaz và từ nay tới tháng 11 sẽ soạn thảo chương trình liên bang mới "Miền Nam nước Nga" có tổng vốn đầu tư 40 tỷ rúp ( khoảng 1,3 tỷ USD) trong ba năm, chủ yếu để xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội như nhà trẻ, trường học./.

(TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.