Chuyên mục
Nga: Thuốc chữa Covid-19 Avifavir sẽ được thử trên 330 bệnh nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Thuốc chữa Covid-19 Avifavir sẽ được thử trên 330 bệnh nhân

Thứ hai 01/06/2020 12:55 GMT + 7

Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia về bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế LB Nga, ông Vladimir Chulanov đã công bố thêm các thông tin về thuốc điều trị Covid-19 Avifavir trong một cuộc họp báo ngày hôm nay với hãng thông tấn TASS.  

 

Thuốc Avifavir là thuốc điều trị Covid-19 do Quỹ RDIF HimRar liên doanh sản xuất dự kiến sẽ áp dụng thử trên 330 bệnh nhân, hiện đã có 188 bệnh nhân bắt đầu thử nghiệm. Avifavir hiện nay khuyến cáo không sử dụng với phụ nữ mang thai.

 

Hiệu quả khi sử dụng thuốc Avifavir là khoảng 90%. Hiện các nhà nghiên cứu đang tập trung vào 2 giai đoạn: giai đoạn đầu thử nghiệm để lựa chọn liều lượng tối ưu của thuốc và giai đoạn hai là đánh giá chi tiết hiệu quả, mức độ an toàn. 

 

Theo kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên (trong 10 ngày), Avifavir đã cho kết quả an toàn với người sử dụng, không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.

 

Như đã đưa tin, Bộ Y tế Nga đã chính thức phê duyệt loại thuốc đầu tiên dùng để chữa Covid-19, thuốc có tên thương mại là Avifavir và đã có trong danh sách thuốc của nhà nước. Theo ông Kirill Dmitriev người đứng đầu quỹ RDIF, đây không chỉ là loại thuốc chống Covid-19 đầu tiên được đăng ký ở Nga mà có thể còn là loại thuốc chống Covid-19 hứa hẹn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

 

Theo tờ Izvestiya, thuốc Avifavir được dùng để điều trị Covid-19 sẽ được xuất ra thị trường từ ngày 11/6 tới. Tuy nhiên, thuốc sẽ không được bán đại trà mà sẽ chỉ được phân phối cho các bệnh viện và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế.

 

Cũng theo tờ Izvestiya, cho đến nay đã có 18.000 gói thuốc Avifavir được sản xuất. Với điều kiện hiện nay, cơ quan chức năng Nga có thể sản xuất 60.000 gói mỗi tháng và khoảng 720.000 gói thuốc mỗi năm. Hiện loại thuốc này đã được Bộ Y tế Nga cấp phép và đưa vào danh mục thuốc đăng ký cấp nhà nước.

 

Hà Phương Baonga.com (tổng hợp)

Nguồn: tass.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.