Chuyên mục
Moscow
Nga ra luật cấm người Mỹ nhận con nuôi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga ra luật cấm người Mỹ nhận con nuôi

Thứ bảy 22/12/2012 11:15 GMT + 7
Duma quốc gia Nga hôm 20/12 đã thông qua đạo luật cấm công dân Mỹ nhận con nuôi và hoạt động chính trị của các tổ chức phi chính phủ do Mỹ tài trợ.


Tổng thống Putin: “Tự chúng ta phải khuyến khích tiếp nhận những trẻ em không còn cha mẹ vào mái ấm gia đình trong nước”

Đây được đánh giá là hành động đáp trả "luật Magnitsky" của Mỹ từ phía Nga. Như vậy, Nga sẽ chấm dứt hiệu lực của Thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực con nuôi, văn kiện ký kết tại Washington ngày 13/7/2011. Một thay đổi nữa dự trù các biện pháp trừng phạt không chỉ với sự vi phạm quyền của người Nga, mà tính cả đến vi phạm “những quyền cơ bản và quyền tự do của con người”.

Hồi tháng 7/2012, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành biện pháp trừng phạt không cấp thị thực cho một số quan chức Nga, bị cáo buộc dính líu đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky làm việc cho Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management. Theo đó, có khoảng 60 tên tuổi của Nga nằm trong "danh sách đen" của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ngay sau đó tuyên bố rằng việc trừng phạt các quan chức Nga là vượt ra ngoài khuôn khổ qui định bang giao và đe dọa giáng đòn vào sự hợp tác của công lực hai nước. Luật sư Magnitsky là người bị buộc tội trốn thuế có tổ chức và đã qua đời tại một nhà tù Matxcơva hồi tháng 11/2009.

Phát biểu sau khi Hạ viện Nga thông qua đạo luật trên, Tổng thống Putin cho biết Nga phải tự giải quyết vấn đề cho trẻ mồ côi làm con nuôi. Trong buổi họp báo hàng năm diễn ra tại Matxcơva, ông Putin lưu ý rằng “đại đa số công dân Nga có thái độ tiêu cực tới việc người nước ngoài nhận trẻ em của chúng ta làm con nuôi”.

Th.Long (Theo Itar-Tass)
Nguồn: petrotimes.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.