Chuyên mục
Nga: Hộ chiếu bằng nhựa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Hộ chiếu bằng nhựa

Thứ sáu 06/09/2013 15:27 GMT + 7

Nước Nga đang chờ đợi một cuộc cải cách lớn trong hệ thống hộ chiếu. Cơ quan Di trú Liên bang đề xuất dùng thẻ nhựa thay cho hộ chiếu giấy. Theo dự kiến, giấy tờ bằng nhựa đầu tiên sẽ được cấp vào năm 2014.

                 

Hệ thống hộ chiếu xuất hiện ở Liên Xô năm 1932. Hộ chiếu giấy của các công dân Liên Xô và Nga là một cuốn sổ mỏng có dán ảnh. Ngày nay, Cơ quan Di trú Liên bang cấp khoảng tám triệu cuốn hộ chiếu mỗi năm. Chất liệu nhựa bền hơn giấy và vì vậy cơ quan dịch vụ hộ chiếu đã quyết định dùng thẻ nhựa thay giấy.

Hộ chiếu nhựa sẽ tương tự các thẻ ngân hàng. Trên hộ chiếu in ảnh và một số thông tin về công dân. Thông tin chính được lưu trong vi mạch của thẻ. Hộ chiếu nhựa sẽ chứa cùng một nội dung dữ liệu như hộ chiếu giấy. Theo yêu cầu của công dân, có thể đưa thông tin bổ sung vào vi mạch trong thẻ. Khả năng này sẽ cho phép sử dụng hộ chiếu nhựa như công cụ đa năng: chứng thực thông tin cá nhân, tiếp cận các dịch vụ công cộng, thanh toán và v.v...

Việc sản xuất hộ chiếu nhựa được giao cho xưởng Goznak, là cơ sở chuyên trách in giấy mẫu hộ chiếu. Quan chức chính phủ hi vọng rằng, hộ chiếu mới sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất và có độ bền cao hơn hộ chiếu giấy. Thẻ nhựa hứa hẹn giải quyết vấn đề hộ chiếu bị hư hại. Ví dụ như tình huống trong trận lũ ở phía Nam Nga năm 2012. Cơ quan dịch vụ hộ chiếu đã phải khẩn trương cấp lại hàng loạt giấy tờ cho người dân ở vùng bị ảnh hưởng.

Đến năm 2015-2016, hộ chiếu nhựa sẽ được Cơ quan Di trú Liên bang cấp tại tất cả các tỉnh trong nước. Công dân Nga có quyền lựa chọn hộ chiếu giấy hoặc hộ chiếu nhựa, cả hai cùng có hiệu lực pháp lý như nhau trong vòng 10 năm. Hộ chiếu giấy cuối cùng sẽ được cấp vào năm 2025. Từ năm 2030, thẻ nhựa trở thành hộ chiếu hợp pháp duy nhất ở Nga.


Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.