Chuyên mục
Người Moscow xếp hàng ngắm anh đào nở

Người Moscow xếp hàng ngắm anh đào nở

Thứ hai 03/05/2021 18:22 GMT + 7

Vườn Nhật Bản trong khuôn viên Vườn Bách thảo Chính (Viện Hàn lâm khoa học Nga) đang là một trong những điểm đến hot nhất ở thủ đô Moscow của LB Nga trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5.

 

Vườn Nhật Bản trong khuôn viên Vườn Bách thảo Chính (Viện Hàn lâm khoa học Nga)Hàng trăm người ở thủ đô Moscow xếp hàng chờ mua vé vào Vườn Nhật Bản để chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ trong tiết trời nắng nhẹ. Ai cũng muốn ngắm nhìn và chụp ảnh cùng loài hoa biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Giá vé vào vườn cho người lớn khoảng 90 nghìn VNĐ, giảm một nửa cho học sinh, sinh viên. Trẻ em dưới bảy tuổi miễn phí vào cửa. Vườn Nhật Bản thường mở cửa cho du khách từ cuối tháng 4 (thời điểm hoa anh đào nở) cho đến hết tháng 10.

Nhiều người không thể chờ được đến lượt mua vé, đã chọn cách ngắm hoa anh đào từ hàng rào sắt. Với họ, điều này cũng không gây cảm giác khó chịu.

Vườn Nhật Bản, được xây dựng từ năm 1983 đến năm 1987, nằm ở phía đông trong khuôn viên Vườn Bách thảo Chính (Viện Hàn lâm khoa học Nga). Hàng chục cây anh đào được chuyển đến đây từ đảo Hokkaido. Ngoài ra, trong vườn cũng có rất nhiều đại diện khác của hệ thực vật Nhật Bản.

Trong chuyến thăm Nga năm 2013, Thủ tướng Nhật Bản lúc đó là Shinzo Abe đã trồng cây anh đào thứ 51 tại Vườn Nhật Bản. Cây con được trồng mọc lên từ hạt của cây do chính bố của ông Shinzo Abe, là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shintaro Abe trồng đầu tiên tại đây năm 1986.

Trong hơn ba mươi năm tồn tại, Vườn Nhật Bản đã trở thành một trong những trung tâm văn hóa phương Đông đặc sắc. Nơi đây tổ chức nhiều triển lãm khác nhau, các lớp học về thư pháp, vẽ tranh, văn hóa trà đạo… Mỗi năm, Vườn Nhật Bản đón hàng chục nghìn lượt khách.

Tại Moscow, có nhiều điểm để ngắm hoa anh đảo nở, tuy nhiên Vườn Nhật Bản thu hút đông đảo người Nga đến thăm, do đây là địa điểm lâu đời và có phong cảnh đẹp.

Anh đào chỉ nở ở Moscow trong khoảng hai tuần. Chính điều này đã tạo nên sự thú vị và đông đúc ở lối vào các khu vườn Nhật Bản.


 

THANH THỂ 

Nguồn: nhandan.com.vn
29 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.