Chuyên mục
Nga đưa ra thủ tục nhập quốc tịch đơn giản hơn
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đưa ra thủ tục nhập quốc tịch đơn giản hơn

Chủ nhật 26/07/2020 12:20 GMT + 7

Một luật liên bang đơn giản hóa việc nhập quốc tịch của người nước ngoài và người không quốc tịch bắt đầu có hiệu lực ở Nga. Bộ luật mới, đặc biệt không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện có và giảm thời gian chờ đợi.

 


Ảnh minh họa.


Luật mới


Tổng thống Vladimir Putin đã ký bộ luật liên bang này vào tháng 4 năm 2020.

Trước đây, pháp luật bắt buộc người muốn xin quốc tịch Nga phải nộp đơn cho cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nước ngoài với tuyên bố từ bỏ quốc tịch đang có của mình. 

Thay đổi cơ bản

Luật mới loại trừ điều này khi nộp đơn xin quốc tịch, cũng như yêu cầu về thời gian lưu trú ba năm ở Nga và xác nhận sự nguồn sinh kế hợp pháp đối với những người trưởng thành không quốc tịch, nhưng có quốc tịch Liên Xô cũ, sống ở các nước cộng hòa thành viên Liên Xô cũ, nhưng không nhận được quyền công dân tại các quốc gia này ...

Quy tắc tương tự được áp dụng cho người nước ngoài kết hôn với người Nga sống ở nước này và có con chung, cũng như người mà một trong số cha mẹ đẻ có quốc tịch Nga và sống ở Nga.

Ngoài ra, thời gian làm việc tại Liên bang Nga cho những người tốt nghiệp từ các trường đại học Nga đã giảm từ ba năm xuống còn một năm.


PV (Theo Sputniknews.com)

Nguồn: baonghean.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.