Chuyên mục
Nga - Ukraine bước vào giai đoạn chuẩn bị trao đổi theo thể thức 'tất cả đổi tất cả'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga - Ukraine bước vào giai đoạn chuẩn bị trao đổi theo thể thức 'tất cả đổi tất cả'

Thứ tư 26/02/2020 07:02 GMT + 7

Moscow, Kiev và các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, Đông Nam Ukraine, đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để trao đổi tù nhân theo thể thức "tất cả đổi tất cả".


 

Moscow, Kiev và các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, Đông Nam Ukraine, đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để trao đổi tù nhân theo thể thức "tất cả đổi tất cả". (Nguồn: NBC News)


RBK dẫn bốn nguồn thạo tin cho biết, các cuộc đàm phán về việc trao đổi tù nhân và người bị giam giữ trong cuộc xung đột ở Đông Nam Ukraine theo thể thức “tất cả đổi tất cả” đã bước vào giai đoạn cuối. “Giờ đây, vấn đề quan trọng là trao đổi tất cả giữa Kiev và Donbass. Các danh sách đã được thống nhất và phê duyệt”, một nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, Ukraine sẵn sàng trao trả "khoảng 250 người để đổi lấy 100". “Công việc đang diễn ra tích cực, giai đoạn làm kiểm tra pháp lý đang hoàn tất - những người chuẩn bị trao đổi có tình trạng thủ tục khác nhau”, nguồn tin này giải thích.

Thông tin này cũng được một nguồn thạo tin trong Bộ Ngoại giao Ukraine xác nhận. Danh sách trao đổi được Nhóm Tiếp xúc ba bên, họp thường xuyên ở Minsk, mà cuộc họp cuối cùng diễn ra ngày 27/11, thống nhất. Nhóm này gồm các đại diện của Nga, Ukraine, OSCE, các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

Nguồn tin gần gũi với văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng cho biết, đã có tiến bộ trong tiến trình trao đổi mới được ghi trong một dự thảo thông cáo, được các chuyên gia soạn thảo cho các nhà lãnh đạo Nhóm Bộ tứ Normandy và có thể được thông qua sau cuộc họp.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của nhóm Bộ Tứ sau 3 năm, như đã thông báo, sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 9/12. Tham dự hội nghị này có Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Nguồn tin này chỉ rõ, việc thực hiện trao đổi tù binh phụ thuộc vào kết quả Hội nghị thượng đỉnh. Vấn đề trao đổi tù binh sẽ được Tổng thống Zelensky nêu ra trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

 

QT (theo RBK)

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.