Chuyên mục
Ảnh: Những địa điểm nổi tiếng được yêu thích nhất ở Nga
Bút ký
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ảnh: Những địa điểm nổi tiếng được yêu thích nhất ở Nga

Thứ tư 19/12/2018 15:57 GMT + 7
Quảng trường Đỏ, cung điện Peterhof của St. Petersburg, Kazan Kremlin hay Hồ Baikal đều nằm trong danh sách những địa điểm được yêu thích nhất ở Nga.

Nhắc đến nước Nga không thể không nhắc tới Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Nằm ngay trung tâm thủ đô Moscow và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1991, Quảng trường Đỏ là nơi thu hút đông đảo du khách trên toàn thế giới khi đến với nước Nga.

Cung điện mùa hè Peterhof ở St. Petersburg được mệnh danh là "Thủ đô của các đài phun nước" và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Cung điện mùa hè này nằm cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp.

Kazan là niềm tự hào của người dân nước cộng hòa tự trị Tartanstan nói riêng và toàn Liên bang Nga nói chung, bởi ngoài thủ đô Moscow thì chỉ duy nhất ở đây là có điện Kremlin. 

Nhà thờ Hồi giáo Qol-Sarif là một địa điểm nổi tiếng bên trong Kremlin ở Kazan với kiến trúc độc đáo và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tu viện Chúa Ba Ngôi St. Sergius là tu viện quan trọng nhất của Nga và là trung tâm tinh thần của Chính Thống giáo Nga. Tu viện nằm cách thủ đô Moscow khoảng 70 km về phía Đông Bắc và hiện có hơn 300 tu sĩ.

Tu viện được thành lập năm 1345 bởi một trong những thánh Nga tôn kính nhất, Sergius Radonezh.

Nhắc tới nước Nga, cũng không thể không nhắc tới hồ Baikal. Đây là hồ nước ngọt có một không hai trên thế giới nằm ở phía Đông Siberia (LB Nga) rộng 31.722 km² với độ sâu trung bình là 744 mét. 

Hồ Baikal còn được biết đến với tên Biển Hồ thiêng. Các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn của hồ Baikal chưa được làm sáng tỏ.

Thùy Linh (Theo Sputnik)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.