Chuyên mục
Mỹ tiếp tục tặng máy thở cho Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ tiếp tục tặng máy thở cho Nga

Thứ sáu 29/05/2020 17:29 GMT + 7

Lô hàng thứ hai gồm 150 máy thở LTV 2200 sẽ được vận chuyển đến Nga vào ngày 30-5, dành cho Trung tâm Phẫu thuật và Y tế quốc gia Pirogov ở thủ đô Mátxcơva.

 


Máy thở dùng trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Getty Images


Đại diện Vyaire Medical, công ty sản xuất máy thở LTV 2200, đã xác nhận thông tin trên. Trước đó, ngày 21-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã gửi lô hàng đầu tiên gồm 50 máy thở đến Nga. Đây là thỏa thuận hợp tác giữa Washington và Mátxcơva trong nỗ lực ứng phó với sự bùng phát nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Hãng thông tấn Tass hôm nay (29-5) thông tin, máy thở LTV 2200 được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn nước Mỹ, nhằm điều trị cho những trường hợp mắc Covid-19 nặng. Thông qua USAID và một chương trình liên quan, công ty Vyaire Medical đã cung cấp loại máy thở này cho 18 quốc gia, trong đó có Nga.

Đại diện Vyaire Medical cho biết, công ty sẽ tiếp tục tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu chưa từng có trong tiền lệ đối với máy thở và các thiết bị hỗ trợ thở khác.

Đối với lô hàng thứ hai chuẩn bị cập bến Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, toàn bộ 150 máy thở sẽ được tặng cho Trung tâm Phẫu thuật và Y tế quốc gia Pirogov ở Mátxcơva. Tổng cộng, Mỹ đã tặng Nga 200 máy thở, tương đương 5,6 triệu USD.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo, Mỹ miễn phí toàn bộ số máy thở cho Nga, tương tự như hành động trợ giúp trước đó của Nga dành cho Mỹ. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng khẳng định, Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Nga ứng phó với dịch Covid-19, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gửi máy thở nếu Nga cần. Chủ nhân Nhà trắng đề cập vấn đề này trong một cuộc điện đàm trước đó với Tổng thống Nga Putin.

 

Thương Nguyệt

Nguồn: hanoimoi.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.